Mới cập nhật
Friday, 11/08/2017 | 9:00 Chia sẻ trên Aviagen cách mạng hóa thử nghiệm gen gia cầm trên zozoha Chia sẻ trên Aviagen cách mạng hóa thử nghiệm gen gia cầm trên zozoha Chia sẻ trên Aviagen cách mạng hóa thử nghiệm gen gia cầm trên zozoha

Aviagen cách mạng hóa thử nghiệm gen gia cầm

(Thế Giới Gia Cầm) - Aviagen vui mừng thông báo việc mở một phòng thí nghiệm mới nhất theo phương pháp Genomics tại Scotland. Phòng thí nghiệm mới được trang bị để xử lý hơn một triệu mẫu DNA và kiểu gen hàng năm cho cả gà và gà tây.

Năm 2012, Aviagen trở thành Công ty chăn nuôi gia cầm đầu tiên kết hợp các nghiên cứu thông tin Genomics vào việc lựa chọn dòng gà ưu tú. Từ năm 2017, các giống gà tây của Công ty cũng được hưởng lợi từ việc tăng độ chính xác trong việc sử dụng các nghiên cứu thông tin Genomics trong các quyết định về giống. Thông tin do phòng thí nghiệm này tạo ra sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ danh mục sản phẩm của Aviagen Group, bao gồm các giống truyền thống và phát triển chậm.

 aviagen

Mục tiêu cân bằng giống

Nghiên cứu Genomics xác định sự biến thiên xảy ra tự nhiên trong bộ gen của các con giống ưu tú và sử dụng biến thể đó để tăng cường các quyết định lựa chọn đối với những đặc điểm tốt, gồm hiệu quả sinh học, chuyển đổi thức ăn, năng suất, chất lượng thịt, khả năng sinh sản, sức khỏe và phúc lợi. Thông tin về bộ gen được kết hợp với các kỹ thuật chọn lọc truyền thống để đạt được độ chính xác cao nhất.

Phòng thí nghiệm Genomics mới đánh dấu một mốc quan trọng trong cam kết lâu dài của Công ty và Quỹ Ðầu tư R&D với những tiến bộ di truyền và tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai.

Vận hành chính thức

Ngày 19/6/2017 đánh dấu bước ngoặt của Aviagen trong việc vận hành chính thức phòng thí nghiệm Genomics với sự góp mặt của Tiến sĩ Santiago Avendaño, Giám đốc Di truyền toàn cầu Aviagen; Tiến sĩ Alfons Koerhuis, Giám đốc Kỹ thuật của Aviagen.

Tiến sĩ Avendaño cho biết: “Phòng thí nghiệm Genomics mới của Aviagen cho phép chúng tôi có cơ hội thực hiện các thí nghiệm Genomics, qua đó góp phần nâng cao đáng kể việc chăn nuôi gà thịt và gà tây, mang lại lợi ích cho các sản phẩm của chúng tôi trên toàn cầu. Sự đầu tư của Aviagen vào cơ sở mới này là một minh chứng cho cam kết mạnh mẽ đối với việc tăng cường nghiên cứu và phát triển. Ðây là chìa khóa quan trọng trong chiến lược lâu dài để đạt được những cải tiến di truyền bền vững trong dòng gà thịt và gà tây”.

Tiến sĩ Alfons Koerhuis, Giám đốc Kỹ thuật của Aviagen nói thêm: “Khả năng phát hiện các gen tốt nhanh chóng được tạo ra bởi phòng thí nghiệm mới, qua đó giúp cho việc cải tiến liên tục đàn giống Aviagen. Nghiên cứu Genomics sẽ tăng cường khả năng lai tạo những con giống khỏe mạnh, vượt trội hơn với khả năng thích ứng với môi trường sản xuất toàn cầu, điều này mang lại hiệu suất tối ưu cho hoạt động sản xuất của Aviegen”.

Nghĩa Dương

 (Theo Thepoultrysite)


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi