Mới cập nhật
Thứ hai, 18/09/2017 | 9:40 Chia sẻ trên Enzym, chìa khóa cho nguồn cung thực phẩm trên zozoha Chia sẻ trên Enzym, chìa khóa cho nguồn cung thực phẩm trên zozoha Chia sẻ trên Enzym, chìa khóa cho nguồn cung thực phẩm trên zozoha

Enzym, chìa khóa cho nguồn cung thực phẩm

(Thế Giới Gia Cầm) - Làm cách nào để chúng ta có thể cung cấp đủ nguồn thức ăn cho toàn bộ dân số trong tương lai với sự gia tăng ngày một nhiều nhu cầu về protein?

Tiến sĩ Ajay Bhoyar, Quản lý cao cấp của Global Poultry Marketing cho biết: “Một phần quan trọng của câu trả lời nằm ở việc phát triển hiệu quả các thành phần thức ăn và giảm các thách thức đối với chất dinh dưỡng có trong một số loại thức ăn phi truyền thống”. Để cung cấp mức thức ăn cần đáp ứng cho nhu cầu protein toàn cầu, động vật có thể được cho ăn các chế độ ăn khác nhau trong thời gian dài so với những chế độ hiện tại. Những chế độ ăn uống khác nhau có thể bao gồm việc sử dụng đồng nhất các sản phẩm phụ, các sản phẩm kèm theo và các nguyên liệu thức ăn có sẵn tại địa phương, nhưng ít khả năng tiêu hóa hơn.

enzym
Enzym không chỉ để giải phóng nhiều chất dinh dưỡng từ các thành phần thức ăn thông thường và không thông thường, mà còn làm giảm đáng kể tác động tiêu cực của các chất chống ăn mòn có trong các nguyên liệu này. Enzyme sẽ hoạt động trên bề mặt cụ thể của các thức ăn, qua đó sẽ mang lại kết quả đầy đủ dù được sử dụng theo dạng độc lập hay kết hợp. Khi được sử dụng kết hợp, các lợi ích bổ sung có thể được nhìn thấy ngoài năng lượng, khoáng chất và sự giải phóng axit amin riêng lẻ. Phytase, protease và xylanase là ba loại enzym thức ăn phổ biến được sử dụng trong ngành chăn nuôi:
Enzym Phytase: Chế giải phốt pho từ phytate với enzym phytase làm giảm tải trọng môi trường và cũng làm giảm chi phí thức ăn vì các nguồn phốt pho khác thì cần ở mức thấp hơn.
Enzym Xylanase: Các mức chất xơ không hòa tan cao sẽ dẫn đến việc các chất dinh dưỡng đi qua ruột, làm giảm khả năng hấp thụ. Xylanase làm giảm tác dụng này và hỗ trợ việc sử dụng nguyên liệu thô có giá trị dinh dưỡng thấp hơn, do đó tăng tính linh hoạt của thức ăn và giảm chi phí thức ăn.
Enzym Protease: Làm giảm nguy cơ liên quan đến việc tạo thức ăn cân bằng và sự thay đổi chất lượng dinh dưỡng của các thành phần thức ăn. Protease cũng cho phép sử dụng nguyên liệu có chất lượng thấp hơn với tỷ lệ bao gồm cao hơn.
Có thể nói, việc sử dụng các enzym thức ăn đang trở thành một giải pháp tiềm năng để phát triển ngành chăn nuôi bền vững. Enzym mang lại giá trị khi được sử dụng đơn lẻ và giá trị đó thậm chí còn đạt được tối ưu khi các enzym được sử dụng kết hợp. Enzym không chỉ giúp tăng tính sẵn có của chất dinh dưỡng, mà còn hỗ trợ hoạt động của động vật bằng cách giảm các tác động gây hại đến các yếu tố chống lại dinh dưỡng, góp phần giảm chi phí chăn nuôi, đồng thời đảm bảo cho sự phát triển bền vững ngành chăn nuôi trong tương lai.

Nghĩa Dương
(Theo Thepoultrysite Newdesks)


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi