Mới cập nhật
Friday, 26/08/2016 | 14:32 Chia sẻ trên Hiệu quả mô hình nuôi gà trên nền đệm lót sinh học ở Bình Định trên zozoha Chia sẻ trên Hiệu quả mô hình nuôi gà trên nền đệm lót sinh học ở Bình Định trên zozoha Chia sẻ trên Hiệu quả mô hình nuôi gà trên nền đệm lót sinh học ở Bình Định trên zozoha

Hiệu quả mô hình nuôi gà trên nền đệm lót sinh học ở Bình Định

Theo ông Anh, chăn nuôi gà trên nền ĐLSH giúp giảm đáng kể chi phí, công chăm sóc, dọn dẹp thay phân, thay trấu lót cho gà như trước đây; giảm mùi hôi, không gây ô nhiễm môi trường do phân gà thải ra được vi sinh vật phân hủy; giảm được dịch bệnh cho gà, tỉ lệ gà sống đạt cao và tăng trọng nhanh, nên cho lãi cao hơn.
 

công nghệ chăn nuôi

Thạc sĩ Lê Thị Xuân, cán bộ Trung tâm Khuyến nông, cho biết: “Hiện nay, việc sử dụng ĐLSH trong chăn nuôi khá phổ biến trên địa bàn tỉnh. Mô hình này không những tận dụng được các phụ phẩm nông nghiệp như trấu, mùn cưa, lõi và thân cây bắp mà còn phù hợp với phát triển chăn nuôi theo hướng nông nghiệp sạch, hạn chế ô nhiễm môi trường, phòng tránh dịch bệnh. Đây là mô hình dễ áp dụng, chi phí đầu tư không lớn, thực hiện trong thời gian ngắn nhưng mang lại hiệu quả kinh tế khá cao”.

Ông Nguyễn Văn Thể, cán bộ khuyến nông xã Vĩnh Thịnh, cho biết thêm: “Việc thực hiện thành công mô hình này hết sức có ý nghĩa, mở ra hướng phát triển chăn nuôi an toàn; đặc biệt là chăn nuôi gia trại và nông hộ, không làm ô nhiễm môi trường, giúp bà con nâng cao thu nhập”

Balasa N01 là một sản phẩm tuyệt vời có lợi và hoàn toàn vô hại với tất cả chúng ta: người chăn nuôi và người tiêu dùng sản phẩm chăn nuôi. Với những tác dụng sinh học Balasa N01 làm mất hẳn mùi hôi thối do phân động vật thải ra, tạo điều kiện cho tất cả các hộ dân ít đất sản xuất có thể chăn nuôi,cải thiện kinh tế. 

sản phẩm chăn nuôi

Khi sử dụng đệm lót sinh thái Balasa N01 trong chăn nôi, bà con có thời gian để nghỉ ngơi, cải thiện sức khỏe, học tập, nâng cao trình độ dân trí, tham gia các hoạt động xã hội...”


Ý kiến bạn đọc
Sản phẩm Vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam 2016
  • tuần
  • tháng
  • Năm
Kết nối với chúng tôi