Mới cập nhật
Thứ tư, 05/07/2017 | 16:02 Chia sẻ trên Công ty TNHH De Heus: Tiên phong liên kết chuỗi giá trị trên zozoha Chia sẻ trên Công ty TNHH De Heus: Tiên phong liên kết chuỗi giá trị trên zozoha Chia sẻ trên Công ty TNHH De Heus: Tiên phong liên kết chuỗi giá trị trên zozoha

Công ty TNHH De Heus: Tiên phong liên kết chuỗi giá trị

(Thế Giới Gia Cầm) - Sự hợp tác giữa De Heus và các bên đối tác mở ra hướng đi chung trong chiến lược phát triển với mục đích xây dựng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) trong toàn chuỗi, mang lại lợi ích cho chính các bên tham gia, cộng đồng xã hội và môi trường.

Ngày 1/7/2017, trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến xuất khẩu sản phẩm gia cầm Việt Nam và Lễ ra mắt Chương trình ATTP tại Việt Nam được đồng tổ chức bởi Bộ NN&PTNT; Công ty Tài chính Quốc tế IFC Việt Nam - thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới; Công ty TNHH De Heus (De Heus Việt Nam) đã tham gia ký kết những biên bản ghi nhớ liên quan đến việc triển khai áp dụng tiêu chuẩn quốc tế GlobalGAP trong chăn nuôi; Cung cấp các giải pháp tài chính; Xây dựng và triển khai hệ thống phần mềm quản lý và truy xuất nguồn gốc cho các trang trại trong chuỗi liên kết sản xuất gia cầm sạch hướng đến xuất khẩu.

toàn cảnh hội nghịToàn cảnh Hội nghị

Lễ ký kết được diễn ra dưới sự chứng kiến của ông Vũ Văn Tám và ông Trần Thanh Nam, Thứ Bộ trưởng Bộ NN&PTNT; Ông Arie Veldhuizen, Tham tán Nông nghiệp Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam; Bà Sarah Ockman, Giám đốc Chương trình ATTP toàn cầu của IFC; Ông Hồ Huy, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Slovakia tại TP. Hồ Chí Minh; Ông Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; Ông Hà Trọng Khiêm, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) và các đối tác liên quan.

Ngành nông nghiệp chế biến đóng vai trò rất quan trọng với các nền kinh tế phát triển. Tuy nhiên chất lượng ATVSTP kém, gây tác hại không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng đã và đang trở thành thách thức cho ngành và các cơ quan chức năng. Thấu hiểu được những rào cản khiến sản phẩm thịt gặp nhiều khó khăn cho xuất khẩu, chương trình ATTP toàn cầu hướng đến mục tiêu nâng cao tính cạnh tranh qua việc cải tiến các biện pháp bảo đảm ATTP từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm trong toàn chuỗi sản xuất chế biến thực phẩm.

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc phát triển chăn nuôi bền vững theo hướng liên kết chuỗi giá trị, thông qua Chương trình ATTP của IFC tại Việt Nam, De Heus sẽ phối hợp cùng Công ty TNHH Bel Gà và IFC hỗ trợ tư vấn giúp xây dựng và nâng cao hệ thống quản lý ATTP và củng cố văn hóa quan ATTP ở các trang trại chăn nuôi gia cầm trong chuỗi, cùng nhau hướng tới mục tiêu cung cấp ra thị trường thực phẩm sạch, an toàn và có thể truy xuất nguồn gốc, đáp ứng nhu cầu thịt sạch trong nước và xuất khẩu.

Trong khuôn khổ Hội nghị, De Heus thực hiện ký kết với Công ty CP Giải pháp Công nghệ Vĩnh Cữu (PERP JSC) nhằm phát triển hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc cho các trại chăn nuôi trong chuỗi. De Heus cũng ký biên bản ghi nhớ với đối tác Porphyrio (Bỉ) trong việc ứng dụng phần mềm quản lý trang trại từ châu Âu nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất cho các trang trại tham gia sản xuất gà sạch trong chuỗi. Ngoài ra, Dự án còn có sự tham gia đồng hành của MB Bank trong vai trò cung cấp những giải pháp tài chính cho các trang trại tham gia chuỗi.

1.	Lễ ký kết giữa De Heus - Bel Gà - Porphyrio - PERP JSCLễ ký kết giữa De Heus - Bel Gà - Porphyrio - PERP JSC

Sự hợp tác giữa De Heus và các bên đối tác mở ra hướng đi chung trong chiến lược phát triển của các bên với mục đích xây dựng hệ thống quản lý ATTP trong toàn chuỗi, mang lại lợi ích cho chính các bên tham gia, cộng đồng xã hội và môi trường. Theo đó, các bên tham gia sẽ phát huy tối đa năng lực, phối hợp đồng bộ cùng các đối tác Dự án để chuỗi giá trị cung ứng an toàn thịt gà được thiết lập và vận hành như đúng tinh thần của Dự án, góp phần thúc đẩy phát triển cho ngành thực phẩm nói riêng và ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung.

 

PV


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi