Mới cập nhật
Thứ năm, 23/03/2017 | 15:12 Chia sẻ trên Vinamilk: Khánh thành trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn châu Âu trên zozoha Chia sẻ trên Vinamilk: Khánh thành trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn châu Âu trên zozoha Chia sẻ trên Vinamilk: Khánh thành trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn châu Âu trên zozoha

Vinamilk: Khánh thành trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn châu Âu

Ngày 13/3, tại Lâm Đồng, Vinamilk đã khánh thành trang trại bò sữa organic (hữu cơ) tiêu chuẩn châu Âu với diện tích hơn 70 ha, nuôi thả 500 con bò sữa.

 

Nắm bắt xu hướng phát triển của thực phẩm organic cao cấp trên thế giới, Vinamilk đã đầu tư phát triển trang trại bò sữa organic Đà Lạt đáp ứng các tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt của châu Âu. Ngay từ lần đánh giá đầu tiên Vinamilk đã vinh dự được Tổ chức Toàn cầu Control Union (Hà Lan) chứng nhận: “Trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam”.

Khánh thành nhà máy mới c ủa Vinamil
Toàn cảnh buổi lễ

Ngày 13/3/2017, Vinamilk đã chính thức khánh thành trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Trang trại có tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng tại Đà Lạt, Lâm Đồng, với quy mô đàn ban đầu hơn 500 con và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đây cũng là trang trại thứ 2 mà Vinamilk đầu tư tại tỉnh Lâm Đồng. Trước đó, Vinamilk thành lập trang trại chăn nuôi bò sữa đầu tiên tại Lâm Đồng vào năm 2012. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của Vinamilk trên hành trình tiên phong mang lại những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất đến với người tiêu dùng Việt Nam. 

Vinamil khánh thành nhà máy mới

Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk chia sẻ: “Là công ty sữa số 1 Việt Nam, chúng tôi tự hào là Công ty đầu tiên có thể sản xuất sữa tươi organic cao cấp chất lượng chuẩn organic châu Âu ngay tại Việt Nam. Trang trại bò sữa hữu cơ không chỉ góp phần ổn định nguồn cung cấp nguyên liệu sữa trong nước, mà còn tạo niềm tin và chỗ đứng cho hàng Việt và thương hiệu sữa Việt ngày càng khẳng định xứng tầm thế giới”.

Khành thành nhà máy mới Vinamil

Ông Richard De Boer, đại diện Tổ chức Chứng nhận Độc lập Control Union Hà Lan đánh giá cao cách làm việc khoa học và nghiêm túc của Vinamilk: “Ba năm trước đây, tôi đã vinh dự tham gia lễ khánh thành trang trại đạt tiêu chuẩn Global GAP của Vinamilk tại Nghệ An. Hôm nay, tôi càng vinh dự hơn khi được đại diện Tổ chức Control Union chứng nhận trang trại hữu cơ Vinamilk đạt tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Điều này một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của Vinamilk trong việc nâng cấp chất lượng sữa ngang tầm quốc tế cũng như bản lĩnh dẫn đầu của Vinamilk trong phân khúc thực phẩm organic”.

Trong điều kiện kinh tế đang gặp nhiều thách thức, việc khánh thành trang trại bò sữa organic của Vinamilk là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng; tự tin khẳng định bản lĩnh của doanh nghiệp; tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu ngành sữa; đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách Nhà nước; xứng đáng với sự tin yêu của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

 

PV

>> Từ năm 2006, Vinamilk bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa một cách trực tiếp thông qua xây dựng các trang trại nuôi bò sữa công nghiệp với tổng vốn khởi điểm hơn 500 tỷ đồng, hiện đã tăng đến 1670 tỷ (năm 2015). Đến nay, Vinamilk đã có hệ thống 10 trang trại trải dài khắp Việt Nam, đều có quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Australia, Mỹ và New Zealand.

 


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi