Mới cập nhật
Thứ năm, 27/07/2017 | 17:12 Chia sẻ trên 10 bí mật về trứng Phục sinh trên zozoha Chia sẻ trên 10 bí mật về trứng Phục sinh trên zozoha Chia sẻ trên 10 bí mật về trứng Phục sinh trên zozoha

10 bí mật về trứng Phục sinh

(Thế Giới Gia Cầm) - Thực tế còn rất nhiều bí mật về trứng Phục sinh mà có thể bạn chưa biết.

trứng phục sinh

Tục lệ tặng trứng cho nhau có từ bao giờ là điều còn gây tranh cãi. Tuy nhiên, nhiều tài liệu chỉ ra rằng, người ta đã tặng trứng cho nhau từ cả 3.000 năm trước Công nguyên, tất nhiên là chẳng liên quan gì đến lễ Phục sinh mà tặng nhau trong ngày đầu tiên của mùa xuân.

- Tục lệ tặng trứng Phục sinh, trước đây chỉ là nhuộm đỏ trứng tượng trưng cho máu Ðấng Cứu thế, sau này đã trở thành truyền thống của người Công giáo. Trứng là biểu tượng của mầm sống, của sự phục sinh (có nghĩa là sống lại).

- Trước khi có màu nhân tạo, người ta nhuộm trứng từ đủ chất liệu khác nhau như vỏ hành, vỏ cây, cánh hoa, rau củ…

- Công ty bán phẩm màu nhuộm trứng Phục sinh PAAS Dye Co tung ra sản phẩm đình đám vào thập niên 80 của thế kỷ trước tại Mỹ. Gói thuốc nhuộm đầu tiên gồm 5 màu, giá 5 xu Mỹ. Ðến nay, mỗi năm PAAS Dye Co bán ra đến 10 triệu bộ sản phẩm, không chỉ là thuốc nhuộm mà còn có màu nước, sticker, kim tuyến…

- Tại một số nước châu Âu, lễ Phục sinh mang âm hưởng của Halloween: Trẻ con đi từng nhà để xin trứng.

- Lễ hội lăn trứng Phục sinh được tổ chức hằng năm vào ngày thứ hai sau lễ Phục sinh, là dịp duy nhất trong năm du khách có thể tập hợp, chơi đùa trên bãi cỏ Nhà Trắng của Mỹ. Không khí hội hè bao trùm lễ hội với nhiều trò chơi, biểu diễn âm nhạc, chủ yếu là cho trẻ con được tổ chức, cao điểm là trò lăn trứng về đích. Trước đây, lễ hội lăn trứng diễn ra ở bãi cỏ tòa nhà Quốc hội Mỹ nhưng sau đó chuyển sang Nhà Trắng.

- Ngày nay, rất nhiều trứng Phục sinh không có lòng trắng, lòng đỏ mà toàn… lòng nâu vì làm bằng sôcôla. Ở Scotland, người ta còn rất mê một loại trứng sôcôla chiên trong dịp Phục sinh.

- Có những quả trứng Phục sinh mang đơn giá đến triệu dollar. Chúng do hãng kim hoàn Fabergé làm theo đơn đặt hàng của các sa hoàng Nga hồi cuối những năm 1800 và đầu 1900. Có khoảng 65 quả trứng siêu đắt kiểu này từng tồn tại.

- Quả trứng Phục sinh “khủng” nhất hành tinh được Sách Guinness công nhận có vị rất ngọt vì được làm toàn bằng sôcôla, được “đẻ” ra ở Bỉ, nặng 1.200 kg.

- Trứng Phục sinh là từ được dùng cho rất nhiều trò chơi điện tử cũng như bộ phim khắp thế giới.

Quang Minh


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi