Mới cập nhật
Thứ năm, 07/09/2017 | 14:10 Chia sẻ trên Bộ tộc ăn thịt sống Nenets trên zozoha Chia sẻ trên Bộ tộc ăn thịt sống Nenets trên zozoha Chia sẻ trên Bộ tộc ăn thịt sống Nenets trên zozoha

Bộ tộc ăn thịt sống Nenets

(Thế Giới Gia Cầm) - Người Nenets là một bộ tộc du mục sống gắn bó chặt chẽ với nhau trong khu vực tự trị Yamal-Nenets, phía Tây Bắc Siberi, Nga, nơi đây được mệnh danh là “tận cùng thế giới”, quanh năm bao phủ tuyết trắng với mức nhiệt -500C.

Để chống chọi với cái lạnh, họ sống trong những túp lều làm từ da tuần lộc, mặc quần áo bằng lông tuần lộc và sử dụng thịt của chúng làm nguồn lương thực chính. Ngoài ra, thịt tuần lộc còn được bán cho các nhà máy chế biến và xuất khẩu sang các nước châu Âu. Hiện, số lượng người Nenets còn lại khoảng 10.000 người, cùng nhau chăn thả đàn tuần lộc khoảng 300.000 con trên những khu vực rộng lớn phủ đầy tuyết trắng rộng ở Cực Bắc. Mỗi năm, họ có thể di chuyển một quãng đường dài khoảng 1.600 km bằng xe trượt tuyết thô sơ, hoàn toàn làm bằng thủ công. Những đứa trẻ Nenets sẽ được học kỹ năng sinh tồn này ngay từ khi còn nhỏ.

Một số hình ảnh về cuộc sống bộ tộc Nenets

Bộ tộc ăn thịt sống

Bộ tộc ăn thịt sống

Bộ tộc ăn thịt sống

Bộ tộc ăn thịt sống

Bộ tộc ăn thịt sống

Bộ tộc ăn thịt sống

Bộ tộc ăn thịt sống

Bộ tộc ăn thịt sống

 


Vũ Mưa
(Theo Daily Mail)


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi