Mới cập nhật
Thứ hai, 29/08/2016 | 15:53 Chia sẻ trên Gà sốt cay phủ phô mai Hàn Quốc trên zozoha Chia sẻ trên Gà sốt cay phủ phô mai Hàn Quốc trên zozoha Chia sẻ trên Gà sốt cay phủ phô mai Hàn Quốc trên zozoha

Gà sốt cay phủ phô mai Hàn Quốc

Hương vị thơm lừng của gà, béo ngậy của phô mai lại thêm sốt cay của ớt và màu sắc sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu

- 700 g lườn gà, đã lọc xương và da, cắt thành khối vuông vừa ăn

- 300 g phô mai

- 3 muỗng canh nước tương; 2 - 3 muỗng canh Gochujang (tương ớt Hàn Quốc); 2 muỗng canh mật ong (hoặc siro từ gạo); 2 muỗng cà phê gừng băm; 3 muỗng cà phê tỏi băm

- 4 nhánh hành lá, thái nhỏ, phần đầu hành trắng và thân hành để riêng

- Vừng rang, hạt tiêu, dầu ăn.

gà sốt cay phủ phô mai hàn quốc - chăn nuôi

 

Cách làm

Tẩm ướp gà với xì dầu, Gochujang, mật ong, gừng, tỏi và đầu hành lá băm nhỏ. Rắc thêm chút hạt tiêu và thêm dầu ăn cho gà không bị khô. Ướp gà ít nhất 30 phút trước khi nấu.

Khi gà đã ngấm gia vị, đảo gà trên bếp đến khi chín. Trước khi tắt bếp cho 2/3 lượng hành lá thái nhỏ và chút vừng rang vào cho dậy mùi thơm.

Chuyển gà ra khay nướng rồi thêm phô mai lên trên. Nướng gà ở 200°C trong 10 - 12 phút đến khi phô mai chảy ra. Cuối cùng rắc phần hành lá còn lại lên và dùng nóng.    


Ý kiến bạn đọc
Sản phẩm Vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam 2016
  • tuần
  • tháng
  • Năm
Kết nối với chúng tôi