Mới cập nhật
Friday, 08/09/2017 | 14:50 Chia sẻ trên Lợi ích của việc ăn thịt trên zozoha Chia sẻ trên Lợi ích của việc ăn thịt trên zozoha Chia sẻ trên Lợi ích của việc ăn thịt trên zozoha

Lợi ích của việc ăn thịt

(Thế Giới Gia Cầm) - Ăn chay có những tác dụng riêng, tuy nhiên lợi ích của việc ăn thịt vẫn không cần bàn cãi bởi thịt chứa những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của cơ thể.

Ða dạng thực phẩm

Những người ăn thịt dễ dàng lựa chọn thực phẩm. Họ có thể ăn bất cứ thứ gì mà không cần lo lắng rằng thực phẩm có chứa sản phẩm động vật hay không. Ngoài ra một loạt vitamin và khoáng chất có thể được đáp ứng đúng mà không cần phải bận tâm tìm kiếm sự thay thế.

Dễ dàng thích ứng với thực phẩm

Người ăn thịt có khả năng thích ứng với bất kỳ thực phẩm nào được cho là lành mạnh vì hệ tiêu hóa của họ đã quen với nhiều loại thức ăn mà không phải chỉ là rau củ.

Ðáp ứng nhu cầu protein

Thịt động vật chứa hàm lượng protein cao, protein lại rất quan trọng cho sự phát triển thể chất và tinh thần. Có những loại thực phẩm khác cũng có protein nhưng không nhiều như protein trong động vật. Ngoài ra, y khoa chứng minh rằng, protein có nguồn gốc từ động vật có chất lượng cao hơn nhiều so với protein có nguồn gốc từ thực vật.

Cung cấp Omega-3

Sức khỏe tim mạch là một trong những vấn đề quan trọng. Và một trong những cách bảo vệ tim mạch và phòng ngừa ung thư là tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa axit béo Omega-3.

Tăng cường chức năng não

Sức khỏe não bộ được hỗ trợ bởi các chất béo lành mạnh và axit béo Omega-3. Trong khi thực phẩm có chứa các chất này một cách tự nhiên và tốt nhất là có nguồn gốc từ động vật. Bổ sung vitamin A có trong hải sản cũng tạo ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chức năng não bộ.

 

Ăn chay hay không đều có những lợi ích sức khỏe riêng. Quan trọng là biết cách tạo ra một chế độ ăn uống thật hợp lý để có được một thể trạng khỏe và tinh thần tốt.

Sao Mai 

(Theo Medicmagic)


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi