Mới cập nhật
Friday, 26/08/2016 | 16:53 Chia sẻ trên Trang trại gà tây rực rỡ sắc màu trên zozoha Chia sẻ trên Trang trại gà tây rực rỡ sắc màu trên zozoha Chia sẻ trên Trang trại gà tây rực rỡ sắc màu trên zozoha

Trang trại gà tây rực rỡ sắc màu

Vào các dịp lễ trong năm như Giáng sinh, trang trại Gozzi ở 2443 đường Boston Post, Guilford, CT 06437, bang Connecticut (Mỹ) thu hút khách đến tham quan bởi những chú gà tây bảy màu.

Ông Bill Gozzi, chủ trang trại thế hệ thứ ba kể về truyền thống nhuộm màu lông gà của gia đình. Theo ông, gà tây xanh đỏ có từ những năm 1940 khi ông bà Bill mở trang trại. Đây là món quà mọi người dành tặng lũ trẻ trong vùng vào các dịp lễ.

trang trại gà tây - chăn nuôi

Mỗi năm vào tuần đầu tiên của tháng 11, khoảng 12 con gà tây sẽ được mang đi "thay áo" chuẩn bị đón Giáng sinh. Trong bộ cánh đủ sắc màu từ tím, hồng, vàng, xanh lá cho tới da cam, đàn gà tây trở thành tâm điểm của sự chú ý. Những con trống nghênh ngang đi lại thì đàn gà mái lại e ấp tạo dáng trước đoàn du khách.

trang trại gà tây gozzi - chăn nuôi

Về việc những con gà đã được nhuộm thế nào, Bill Gozzi từ chối tiết lộ bởi đây là bí quyết gia truyền. Tuy nhiên, việc đổi màu lông không liên quan đến phương pháp công nghệ gen. Hàng năm, chủ trang trại gà tây Gozzi Farm đều đăng tải những bức hình rực rỡ của đàn gà lên facebook và nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ. Trong đó có nhiều bình luận phản đối việc nhuộm màu lông bởi lo rằng màu nhuộm sẽ khiến gà bị ung thư.

trang trại gà tây rực rỡ sắc màu - chăn nuôi

Tuy vậy, lái xe tới thăm trang trại Gozzi Turkey để xem gà 7 màu vào các dịp nghỉ lễ dường như đã trở thành một phong tục truyền thống của nhiều gia đình ở Mỹ.

Vũ Mưa

Nguồn: today.com


Ý kiến bạn đọc
Sản phẩm Vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam 2016
  • tuần
  • tháng
  • Năm
Kết nối với chúng tôi