Mới cập nhật
Thứ ba, 06/06/2017 | 10:44 Chia sẻ trên Trứng gà có 5 lòng đỏ cực hiếm ở Trung Quốc trên zozoha Chia sẻ trên Trứng gà có 5 lòng đỏ cực hiếm ở Trung Quốc trên zozoha Chia sẻ trên Trứng gà có 5 lòng đỏ cực hiếm ở Trung Quốc trên zozoha

Trứng gà có 5 lòng đỏ cực hiếm ở Trung Quốc

Một người phụ nữ Trung Quốc vô cùng kinh ngạc khi phát hiện quả trứng cô mua có tới 5 lòng đỏ bên trong.

 

trung-ga-co-5-long-do-cuc-hiem-o-trung-quoc

Cô Tao và gia đình rất bất ngờ khi phát hiện quả trứng gà có 5 lòng đỏ - Ảnh: People's Daily Online.

Cô Tao ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, phát hiện điều kỳ lạ bên trong quả trứng gà khi đang chuẩn bị nấu bữa cơm tất niên hôm 23/1, theo People's Daily Online. Cô Tao cho biết cô mua quả trứng ở một chợ địa phương trước đó hai ngày và dự định dùng nó để làm món rán.

Quả trứng trông không có gì khác biệt khi nhìn từ bên ngoài, nhưng khi cô Tao đập vỡ vỏ trứng, 5 lòng đỏ rơi xuống bát. Mỗi lòng đỏ có đường kính 1,5 cm.

trung-ga-co-5-long-do-cuc-hiem-o-trung-quoc-1

Gia đình cô Tao xem đây là điềm lành đầu năm mới. Ảnh: ECNS.

Gia đình cô Tao rất bất ngờ. Người mẹ 80 tuổi của cô Tao khẳng định bà chưa bao giờ bắt gặp quả trứng nào như vậy trong đời. Họ rất vui và coi quả trứng 5 lòng đỏ là điềm may trong năm con gà.

Theo Jin Guofeng, phó giáo sư Khoa học và Công nghệ Thực phẩm ở Đại học Nông nghiệp Hoa Trung, trứng gà hai lòng đỏ khá phổ biến nhưng những quả trứng 5 lòng đỏ vô cùng hiếm gặp. Ông cho rằng số lòng đỏ nhiều có thể do con gà mái bị rối loạn rụng trứng. Giáo sư Guofeng khẳng định quả trứng có thể ăn được sau khi nấu chín.

Phương Hoa

Nguồn: Vnexpress


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi