Mới cập nhật
Friday, 26/08/2016 | 16:48 Chia sẻ trên Trứng trường thọ vùng Owakudani trên zozoha Chia sẻ trên Trứng trường thọ vùng Owakudani trên zozoha Chia sẻ trên Trứng trường thọ vùng Owakudani trên zozoha

Trứng trường thọ vùng Owakudani

Trứng đen, hay còn gọi là trứng trường thọ là món đặc sản của vùng Hakone, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Du khách tới thăm Nhật Bản đều mong muốn được thưởng thức món ăn độc đáo này.

Thung lũng Owakudani ở vùng Hakobe, Nhật bản còn được gọi là Great Boiling Valley - Thung lũng sục sôi hay Đại địa ngục. Cái tên kỳ dị có thể khiến người ta nghĩ Owakudani là một điểm đến đáng sợ. Thực chất, đây là một miệng núi lửa khổng lồ được hình thành khoảng 3.000 năm trước sau một đợt phun trào của núi nửa Hakone. Ngày nay, Owakudani vẫn còn hoạt động với những hồ nước nóng sục sôi rất giàu khí Sulphur và các lỗ thoát hơi nước, hơi của núi lửa gồm khí hydrogen sulphide và khí sulphur dioxide. Toàn bộ khu vực này tràn ngập mùi trứng ung khó chịu, tuy vậy, đây lại là món ăn mà nhiều du khách tới tham quan Owakudani đều muốn tìm kiếm và thưởng thức.

thung lũng sục sôi - chăn nuôi

Trứng đen vùng Owakudani, trong tiếng Nhật là Kuro-tamago thực chất chỉ là trứng gà thông thường nhưng được luộc rất kỹ trong các hồ nước nóng tự nhiên. Khí sulphur trong nước hồ đã biến sắc vỏ trứng từ trắng sang đen, đồng thời làm mùi vị của trứng cũng trở nên đặc biệt hơn. Theo những người dân địa phương, nếu ăn một quả trứng đen, bạn sẽ thọ thêm 7 năm, ăn hai quả trứng, bạn sẽ sống lâu hơn 14 năm.

luộc trứng trong hồ nước nóng - chăn nuôi

trứng trường thọ - chăn nuôi

Trứng được luộc ở trên đỉnh đồi. Do đó, nếu muốn thưởng thức trứng, du khách phải đi bộ hơn 1 cây số đường đồi hoặc đi cáp treo Hakone Ropeway. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn cảnh đẹp tráng lệ của núi Fuji bên cạnh và thưởng thức món trứng đen ngay tại đỉnh đồi, cạnh những dòng suối nghi ngút hơi nước nóng. Những chiếc bàn gỗ nhỏ được xếp sẵn để phục vụ du khách bỏ vỏ trứng và thưởng thức trứng gà vị béo ngậy khác lạ xen lẫn mùi khí sulphur. Trứng đen trường thọ nức danh vùng Hakone, ai cũng nên nếm thử khi đặt chân tới Nhật Bản, cho dù họ không có dịp tới thung lũng Owakudani bởi trứng đen cũng được bán khắp thị trấn, trong các cửa hàng nhỏ, với giá 500 yên một túi 6 quả. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của trứng, vì khí sulphur đượm trong quả trứng hoàn toàn vô hại với sức khỏe thực khách.

ăn trứng đen - chăn nuôi

thung lũng Owakudani - chăn nuôi

Đan Linh

Nguồn: Amusingplanet


Ý kiến bạn đọc
Sản phẩm Vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam 2016
  • tuần
  • tháng
  • Năm
Kết nối với chúng tôi