Mới cập nhật
Thứ năm, 21/09/2017 | 9:48 Chia sẻ trên Vịt 4 chân trên zozoha Chia sẻ trên Vịt 4 chân trên zozoha Chia sẻ trên Vịt 4 chân trên zozoha

Vịt 4 chân

Đó là con vịt được gia đình bà Nguyễn Thị Phương Lan, ở ấp Thạnh Lợi, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang nuôi hơn 10 tháng tuổi. Nhìn sơ qua thì con vịt này giống như bao con vịt khác, nhưng khi cầm lên thì mới phát hiện điều lạ là có đến 4 cái chân.  

Bà Lan bên con vịt 4 chân của mình.

Theo lời kể của bà Lan, đây là giống vịt siêu thịt được bà bắt từ một trại giống ở tỉnh Long An về nuôi để bán vịt thịt. Lúc bắt cùng với 40 con vịt khác thì bà không phát hiện điều bất thường này, nhưng sau thời gian nuôi được một tuần lễ, bà thấy ngoài 2 chân bình thường thì con vịt này còn có thêm 2 chân nằm song song với 2 chân chính. Khi vịt lớn dần thì 2 chân đột biến này co dần về phía sau đuôi và lớn gần bằng với 2 chân chính.

Bà Lan cho biết, khi mới phát hiện vịt 4 chân, nhiều người hàng xóm khuyên bà thả đi nhưng gia đình không chịu vì nghĩ vịt có tật sẽ có tài. Hơn nữa, thấy vịt có tật mà bỏ thì tội nghiệp nên gia đình quyết định nuôi. Nào ngờ, vịt càng lớn thì càng khỏe mạnh, ít bị bệnh, ăn bình thường và lớn nhanh.

Hiện con vịt 4 chân của bà Lan nặng gần 3,2kg. Do vịt có nét độc đáo riêng nên từ trước đến giờ bà Lan đều nhốt và cho con vịt này ăn riêng. Khi biết nhà bà Lan có con vịt “hiếm” nên có nhiều người hiếu kỳ tìm đến xem. Hiện bà chưa có ý định bán cho ai và vẫn tiếp tục nuôi. 

Tin, ảnh: Hữu Phước

Nguồn: Báo Hậu Giang


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi