Kỹ thuật chăn nuôi
Mới cập nhật

(Thế Giới Gia Cầm) - Muối Butyrate và thảo dược đều có tác dụng cải thiện sức khỏe đường ruột gia cầm nhưng hiệu quả sẽ vượt trội hơn khi phối trộn cả hai loại phụ gia này vào thức ăn cho vật nuôi ngay những giai đoạn đầu tiên.

Vemedim (300x120)

Sống khỏe nhờ gà xương đen

53 ngày trước 140

(Thế Giới Gia Cầm) -  Ðó là mô hình chăn nuôi gà xương đen của gia đình chị Lý Thị Chấu, dân tộc Mông, thôn Nặm Ðăm, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ (Hà Giang), mỗi năm cho thu lãi trên 60 triệu đồng.    

Tăng cường chất chống ôxy hóa tự nhiên cho gà thịt

60 ngày trước 141

(Thế Giới Gia Cầm) -  Trong một thử nghiệm gần đây, các nhà khoa học cho thấy việc bổ sung trà xanh trong chế độ ăn uống giúp gà thịt cải thiện các chất chống ôxy hóa và tăng mức độ miễn dịch.

Kỹ thuật chăm sóc gà con

61 ngày trước 162

(Thế Giới Gia Cầm) -   Gà con mới nở, các hệ chức năng chưa hoàn chỉnh, vì vậy, kỹ thuật úm gà đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và khoa học nhằm giúp gà con hoàn thiện cơ thể nhanh chóng, nâng cao sức đề kháng ngay từ đầu.

Phòng, trị bệnh Gumboro trên gà

61 ngày trước 150

(Thế Giới Gia Cầm) -  Bệnh Gumboro do virus gây ra, là bệnh truyền nhiễm lây lan rất nhanh, mạnh. Thể cấp tính đặc trưng bởi tỷ lệ gà ốm cao, suy yếu nhanh, ỉa chảy, mất thăng bằng và chết.

Bảo quản trứng gà ấp đúng cách

63 ngày trước 134

(Thế Giới Gia Cầm) - Bảo quản trứng gà trước khi ấp là yếu tố quan trọng quyết định rất lớn đến tỉ lệ nở của trứng. Nếu không có phương pháp bảo quản trứng cẩn thận, khoa học thì sẽ dẫn đến tỉ lệ nở của trứng vô cùng ...

Châu Phi thay đổi nhờ gà Boschveld

64 ngày trước 169

(Thế Giới Gia Cầm) - Châu Phi là một lục địa khô cằn, khí hậu khắc nghiệt nên mọi hoạt động trồng trọt hay chăn nuôi đều bất lợi. Tuy nhiên, khi nuôi gà Boschveld, tình trạng thiếu hụt lương thực tại lục địa này dần thay đổi tích cực. 

Nuôi gà xương đen trên cao nguyên đá

69 ngày trước 99

Gà xương đen là giống gà được nuôi nhiều tại các huyện vùng cao Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và Quản Bạ (tỉnh Hà Giang). Điểm nổi bật của giống gà xương đen là thịt, da, mào và xương đều có mầu đen đậm. Thịt gà săn chắc, thơm ...

Bệnh viêm ruột hoại tử trên gà

74 ngày trước 332

(Thế Giới Gia cầm) - Viêm ruột hoại tử là một bệnh truyền nhiễm thường xuất hiện kế phát sau các bệnh nguyên phát (cầu trùng, tiêu chảy do E.coli hoặc thương hàn…) vì thế thường gây nhầm lẫn cho người nuôi dẫn đến việc dùng thuốc không đúng, kết ...

Kỹ thuật nuôi ngan trên sàn

75 ngày trước 288

(Thế Giới Gia Cầm) - Ngan thuộc loại thuỷ cầm có tốc độ sinh trưởng phát triển nhanh. Thông thường ngan được nuôi theo phương thức chăn thả. Hiện nay nhiều trại chăn nuôi không có chỗ chăn thả do ô nhiễm nguồn nước hoặc hạn chế bãi chăn thả, ...

Nuôi heo an toàn sinh học

81 ngày trước 140

(Thế Giới Gia Cầm) - Để đạt hiệu quả kinh tế cũng như năng suất cao trong chăn nuôi thì việc áp dụng đúng những quy trình kỹ thuật, các giải pháp an toàn sinh học bền vững đang là một hướng đi mới bắt kịp xu thế.

Searup still: Tăng cường miễn dịch - bảo vệ vật nuôi

82 ngày trước 208

(Thế Giới Gia Cầm) - Ngày 30/8/2017 tại Hà Nội, Tập đoàn Olmix đã tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới SEARUP Still với sự tham của nhiều diễn giả nổi tiếng trong ngành chăn nuôi như: TS Benoit Quero, Chuyên gia về gia cầm tại Pháp; PGS.TS Nguyễn ...

Tối ưu hóa công thức TĂCN và cải thiện năng suất vật nuôi

82 ngày trước 170

(Thế Giới Gia Cầm) - Đây là chủ đề chính của cuộc hội thảo do Công ty TNHH Olmix Asialand tổ chức ngày 25/8/2017 tại Khu Du lịch Văn Thánh, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Quảng Ngãi: Nhân rộng mô hình chăn nuôi theo chuỗi

83 ngày trước 163

(Thế Giới Gia Cầm) - Theo Sở NN&PTNT Quảng Ngãi, hiện, toàn tỉnh có 89 trang trại chăn nuôi tập trung, trong đó 56 trang trại chăn nuôi heo thịt liên kết với các công ty. 

Hà Nội: Có 1.070 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm

83 ngày trước 99

(Thế Giới Gia Cầm) - Hiện TP. Hà Nội có tổng đàn gia súc, gia cầm lớn nhất cả nước.

Những điều chưa biết về cám gạo

83 ngày trước 154

(Thế Giới Gia Cầm) - Dù không phải là nguồn nguyên liệu thức ăn phổ biến, nhưng cám gạo lại có giá trị dinh dưỡng rất cao mà không phải ai cũng biết. Do đó, đến nay, cám gạo vẫn khá mờ nhạt trên thị trường nguyên liệu thức ăn ...

« 1 2 3...6 
Kết nối với chúng tôi