Kỹ thuật chăn nuôi
Mới cập nhật

Nuôi chim yến là tìm cách dẫn dụ chim vào nhà, chim ở lại, gây đàn, làm tổ. Để nuôi yến thành công, đòi hỏi người nuôi phải trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết.

Vemedim (300x120)

Nuôi gà nhiều giai đoạn cho năng suất cao

17 ngày trước 35

(Thế Giới Gia Cầm) - Ông Somboon Watcharapongphan, Tổng Thư ký Hiệp hội Chăn nuôi gà thịt của Thái Lan cho biết, chăn nuôi gà thịt theo nhiều giai đoạn đang dần trở nên phổ biến ở Thái Lan vì cho năng suất cao hơn. 

Đan Mạch: Đầu tư tổ hợp chăn nuôi heo tại Đông Bắc Trung Quốc

19 ngày trước 30

(Thế Giới Gia Cầm) - Công ty Chăn nuôi Á - Âu mới thành lập với nguồn vốn từ quỹ đầu tư cho các nước phát triển của Đan Mạch (IFU) chiếm 30% đã khởi công xây dựng một tổ hợp chăn nuôi heo tại Suhua, thuộc tỉnh phía Đông ...

Tỷ phú vịt đẻ Sáu Nghĩa

19 ngày trước 31

(Thế Giới Gia Cầm) - Những năm gần đây, người nuôi vịt thường gặp rủi ro do dịch cúm gia cầm hoành hành. Tuy nhiên, bằng sự năng động, chịu khó, cần cù… ông Chu Văn Nghĩa (Sáu Nghĩa), ấp Ngã Tư, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần ...

Phương pháp vắt và bảo quản sữa bò

23 ngày trước 38

(Thế Giới Gia Cầm) - Sữa bò có nhiều giá trị dinh dưỡng, để đảm bảo sữa đạt tiêu chuẩn, cần tuân thủ quy trình vắt và bảo quản đúng cách.

Bệnh cầu trùng gà (Phần II)

26 ngày trước 49

(Thế Giới Gia Cầm) - Triệu chứng và bệnh tích của bệnh cầu trùng gà.

Bệnh nấm diều ở gà

27 ngày trước 47

(Thế Giới Gia Cầm) - Bệnh nấm diều trên gà dễ điều trị, không gây nguy hiểm tính mạng, tuy nhiên hệ quả gây ra làm gà tiêu hóa kém, chậm lớn, dễ phát sinh các loại bệnh khác…  

Bệnh viêm phế quản truyền nhiễm ở gà

32 ngày trước 45

(Thế Giới Gia Cầm) - Thời tiết ngày càng nắng nóng, tạo điều kiện cho virus, vi trùng sinh trưởng gây ra nhiều loại dịch bệnh cho gia cầm khiến năng suất, chất lượng sản phẩm giảm. Bệnh viêm phế quản truyền nhiễm ở gà (Infectious bronchitis viết tắt là ...

Kỹ thuật úm gà con mới nở

33 ngày trước 42

(Thế Giới Gia Cầm) - Gà con mới nở thường yếu, dễ hao hụt, cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà giai đoạn này để gà tăng trưởng tốt và tránh được những tổn thất không đáng có.

Vịt Cổ Lũng

34 ngày trước 60

(Thế Giới Gia Cầm) - Vịt Cổ Lũng là giống quý hiếm, con giống di truyền có từ lâu đời, được các thế hệ người Bá Thước, Thanh Hóa gìn giữ, phát triển.

Ðể nuôi gà “bách chiến bách thắng"

37 ngày trước 48

(Thế Giới Gia Cầm) - Xu hướng chăn nuôi gà an toàn sinh học, chăn nuôi hữu cơ đã có trên thế giới từ lâu đời. Tại Việt Nam, xu hướng chăn nuôi này cũng trở thành chủ đạo trong nước khi người tiêu dùng luôn có những đòi hỏi ...

Kỹ thuật nuôi vịt biển con

37 ngày trước 55

(Thế Giới Gia Cầm) - Vịt biển nuôi được ở điều kiện nước lợ, nước mặn rất tốt, thích hợp nuôi ở những tỉnh ven biển và vùng biển đảo. Tuy nhiên, để nuôi hiệu quả, cần phải có kỹ thuật chăm sóc, cho ăn để vịt tăng trọng và ...

Nuôi gà ta đẻ trứng

38 ngày trước 46

(Thế Giới Gia Cầm) - Nuôi gà ta đẻ trứng được đánh giá là mô hình kinh tế làm giàu khá phổ biến từ trước tới nay. Tuy nhiên, để có được thành công, cần phải tuân thủ một số kỹ thuật.  

Thú vị trứng đà điểu

40 ngày trước 94

(Thế Giới Gia Cầm) - Trứng đà điểu được dùng để chế biến các món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy vậy nó còn có rất nhiều điều thú vị mà ít ai biết đến.         

Ảnh hưởng của nhiệt độ đến năng suất heo nuôi

41 ngày trước 80

(Thế Giới Gia Cầm)- Heo là động vật rất mẫn cảm với nhiệt độ môi trường nuôi, do đó các thay đổi về nhiệt độ có thể làm ảnh hưởng lớn đến năng suất của trang trại.  

Ðơn giản như nuôi ngỗng

41 ngày trước 44

(Thế Giới Gia Cầm) - Những năm gần đây, mô hình nuôi ngỗng thịt cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn tạo giá trị kinh tế cao cho nhiều hộ nông dân cả nước.  

« 1 2 34 
Kết nối với chúng tôi