Mới cập nhật
Thứ tư, 14/09/2016 | 17:06 Chia sẻ trên Bình Dương: Làm giàu từ nuôi gà Đông Tảo trên zozoha Chia sẻ trên Bình Dương: Làm giàu từ nuôi gà Đông Tảo trên zozoha Chia sẻ trên Bình Dương: Làm giàu từ nuôi gà Đông Tảo trên zozoha

Bình Dương: Làm giàu từ nuôi gà Đông Tảo

Bắt kịp xu hướng thị trường và nắm rõ những lợi thế về giống gà Đông tảo, nhiều hộ gia đình tại Bình Dương đang làm giàu một cách chính đáng và thu lợi về cho gia đình hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Vợ chồng anh Khương Văn Út và chị Nguyễn Lê Thùy Hương (ngụ KP 9, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) được coi là những người đi tiên phong trong mô hình này tại Bình Dương. Ban đầu, gia đình anh út bỏ ra 180 triệu đồng đem 10 cặp gà Đông Tảo giống từ Khoái Châu, Hưng Yên đem về Bình Dương nuôi. Do còn thiếu nhiều kinh nghiệm về kỹ thật trong chăn nuôi, nên kết quả ban đầu không như mong đợi. Nản nhưng không bỏ cuộc, cùng với sự chung sức của vợ, anh Út tiếp tục đầu tư thời gian để nghiên cứu thêm về kỹ thuật chăn nuôi gà Đông Tảo thuần chủng. Hiện tại, mô hình nuôi gà của anh chị tại Bình Dương trở thành nơi học tập kinh nghiệm cho nhiều hộ nông dân trong và ngoài tỉnh.

Mỗi cặp gà trưởng thành có giá từ 3 triệu đồngMỗi cặp gà trưởng thành có giá từ 3 triệu đồng

Theo anh Út chia sẻ, “ nuôi một con gà Đông Tảo như chăm một đứa trẻ”, cái khó khi nuôi gà Đông Tảo đó là phải nắm rõ kỹ thuật chăn nuôi. Cho dù đã tiêm phòng kỹ thì dưới tác động của gió gà vẫn có thể bị bệnh.

Hiện nay, trên thị trường, nguồn tiêu thụ gà Đông Tảo thuần chủng rất rộng. Mỗi ký gà thịt có giá trung bình 400.000 đồng, một cặp gà trưởng thành giá cũng từ 3 triệu đồng. Với người nông dân thì cứ chăm chỉ, cẩn thận là có thể thành công.


Sản phẩm Vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam 2016
  • tuần
  • tháng
  • Năm
Kết nối với chúng tôi