Mới cập nhật
Thứ ba, 22/08/2017 | 15:28 Chia sẻ trên Hốt bạc nhờ nuôi con đặc sản  trên zozoha Chia sẻ trên Hốt bạc nhờ nuôi con đặc sản  trên zozoha Chia sẻ trên Hốt bạc nhờ nuôi con đặc sản  trên zozoha

Hốt bạc nhờ nuôi con đặc sản

(Thế Giới Gia Cầm) - Bằng việc nhân nuôi thành công nhiều giống vật nuôi mới lạ như vịt trời, gà Đông Tảo… mô hình của ông Phan Văn Miền, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình được nhiều người biết đến, học tập như một mô hình trang trại độc đáo.

Hiện tại, với hơn 3 ha, trang trại của ông Miền đưa ra thị trường trên 5 vạn vịt giống và 20.000 vịt trời thương phẩm mỗi năm. Ông còn là người đầu tiên đưa gà Đông Tảo về nuôi tại tỉnh, ông Miền đã nhân nuôi và luyện được hàng chục con gà quý hiếm có giá tiền từ trên dưới 30 triệu đồng/con.

Ông Miền (bên phải) trao đổi kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo với khách Ảnh: T.Q

Ông Miền (bên phải) trao đổi kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo với khách Ảnh: T.Q


“Thời gian đầu đưa gà về nuôi, cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng vì chịu khó học hỏi kỹ thuật từ các chuyên gia, sách vở nên dần dần cũng đã đúc rút được những kinh nghiệm và bí quyết riêng trong việc nhân giống thành công gà tiến vua”, ông Miền chia sẻ. Cùng với đó, trang trại của ông cũng là nơi độc quyền bán và cung cấp ba giống heo, gồm heo siêu Đại Mạch, Bỉ và Duroc (Đài Loan) lớn nhất, nhì trong tỉnh. Hơn thế nữa, trang trại của ông Miền còn là nơi cung cấp nuôi vỗ béo bò thương phẩm và bò giống. Hiện, ông Miền đang có 26 trang trại vệ tinh nuôi bò giống và thịt tại các xã, huyện trong và ngoài tỉnh. Ông cũng đã tích cực hỗ trợ cho nhiều hộ dân khác vươn lên làm giàu, điển hình như hộ ông Phạm Văn Vũ ở huyện Nho Quan; Ông Đinh Văn Tường ở thị trấn Yên Thịnh, Yên Mô…
Trang trại của ông Miền không hề thấy xuất hiện mùi hôi thối từ nguồn phân thải của vật nuôi. Chất thải của heo, gà, vịt… và việc phòng bệnh cho vật nuôi đều được làm theo quy trình khép kín và xử lý bằng hầm biogas, đảm bảo cho đàn vật nuôi sống khỏe và phát triển tốt theo ý muốn. Ông Miền cho rằng, đây cũng chính là một trong những bí quyết tạo nên thành công cho gia đình.


Ngọc Diệp


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi