Mới cập nhật
Friday, 26/08/2016 | 15:03 Chia sẻ trên Tiền Giang: Tỷ phú từ nuôi chim hoang dã trên zozoha Chia sẻ trên Tiền Giang: Tỷ phú từ nuôi chim hoang dã trên zozoha Chia sẻ trên Tiền Giang: Tỷ phú từ nuôi chim hoang dã trên zozoha

Tiền Giang: Tỷ phú từ nuôi chim hoang dã

Đó là mô hình của anh Trương Văn Phúc ở xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đã mang lại nguồn thu nhập gần 1 tỷ đồng mỗi năm.

Với khoảng 2.000 m2, anh Phúc nuôi các đối tượng như gà Sao và gà H. Mông, gà Ai Cập, chim trĩ đỏ. Qua  hơn 10 năm gắn bó với mô hình chăn nuôi, đến nay trang trại động vật hoang dã của anh Trương Văn Phúc đã có 7 loài vật nuôi; trong đó có trên 500 con chim trĩ màu đỏ, vàng, xanh; 200 con chim công và gà đen Indonesia; 300 con gà Đông tảo… Các loại vật nuôi này tuy giá cao hơn giá gia cầm bình thường gấp 10 lần nhưng do hình dáng đẹp, thịt ngon và quý hiếm nên không đủ cung cấp cho khách hàng. Từ mô hình chăn nuôi này anh thu lãi gần 1 tỷ đồng/năm.

Anh Phúc chia sẻ, để chăn nuôi thành công, cần áp dụng đầy đủ các kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành thú y, xây chuồng trại đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học nên hạn chế dịch bệnh. Đặc biệt, đối với chim trĩ không có khả năng ấp trứng anh đầu tư 4 tủ ấp trứng nhân tạo bằng lò ấp điện với tỷ lệ nở thành công 60 - 70%.

Bảo Bình


Sản phẩm Vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam 2016
  • tuần
  • tháng
  • Năm
Kết nối với chúng tôi