Nuôi gà
Mới cập nhật

(Thế Giới Gia Cầm) - Bảo quản trứng gà trước khi ấp là yếu tố quan trọng quyết định rất lớn đến tỉ lệ nở của trứng. Nếu không có phương pháp bảo quản trứng cẩn thận, khoa học thì sẽ dẫn đến tỉ lệ nở của trứng vô cùng ...

Vemedim (300x120)

Tối ưu hóa công thức TĂCN và cải thiện năng suất vật nuôi

19 ngày trước 88

(Thế Giới Gia Cầm) - Đây là chủ đề chính của cuộc hội thảo do Công ty TNHH Olmix Asialand tổ chức ngày 25/8/2017 tại Khu Du lịch Văn Thánh, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Quảng Ngãi: Nhân rộng mô hình chăn nuôi theo chuỗi

20 ngày trước 72

(Thế Giới Gia Cầm) - Theo Sở NN&PTNT Quảng Ngãi, hiện, toàn tỉnh có 89 trang trại chăn nuôi tập trung, trong đó 56 trang trại chăn nuôi heo thịt liên kết với các công ty. 

Hà Nội: Có 1.070 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm

20 ngày trước 41

(Thế Giới Gia Cầm) - Hiện TP. Hà Nội có tổng đàn gia súc, gia cầm lớn nhất cả nước.

Những điều chưa biết về cám gạo

20 ngày trước 63

(Thế Giới Gia Cầm) - Dù không phải là nguồn nguyên liệu thức ăn phổ biến, nhưng cám gạo lại có giá trị dinh dưỡng rất cao mà không phải ai cũng biết. Do đó, đến nay, cám gạo vẫn khá mờ nhạt trên thị trường nguyên liệu thức ăn ...

Phòng, điều trị hội chứng giảm đẻ trên gà

21 ngày trước 132

(Thế Giới Gia Cầm) - Hội chứng giảm đẻ ở gà là bệnh truyền nhiễm do virus thuộc nhóm Adenovirus gây ra làm giảm tỷ lệ đẻ trứng đáng kể và chất lượng trứng…

Để nuôi gà Ai Cập siêu trứng hiệu quả

21 ngày trước 48

(Thế Giới Gia Cầm) - Gà Ai Cập hay còn gọi là gà Fayoumi được nuôi ở các tỉnh phía Bắc đang rất hiệu quả và thu lợi nhuận cao.

Tính toán định mức thức ăn phù hợp cho gà

25 ngày trước 180

(Thế Giới Gia Cầm) - Trong chăn nuôi gà, có hiểu biết về định mức thức ăn cho gà ở từng giai đoạn, từ đó có cơ sở để lập một khẩu phần hợp lý, vừa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sinh trưởng, sinh sản, tiết kiệm thức ...

Để nuôi gà công nghiệp hiệu quả

26 ngày trước 78

(Thế Giới Gia Cầm) - Những năm gần đây, phong trào nuôi gà công nghiệp phát triển rộng rãi. Xây dựng mô hình gà công nghiệp thế nào cho hiệu quả là vấn đề được nhiều người nuôi quan tâm.

Nuôi hươu để lấy “lộc trời”

26 ngày trước 97

(Thế Giới Gia Cầm) - Nhiều hộ nông dân ở Quảng Ngãi bắt đầu đưa hươu sao về nuôi tại vùng đồng bằng. Những hộ tiên phong đã bắt đầu thu hoạch nhung hươu.

Chăm sóc gia súc, gia cầm trong mùa mưa bão

28 ngày trước 123

(Thế Giới Gia Cầm) -  Việc chăm sóc gia súc, gia cầm trong mùa mưa bão để tăng sức khỏe, tăng khả năng chống chịu các tác động bất lợi của ngoại cảnh và sự đe dọa của bệnh dịch là rất cần thiết.

Chăn nuôi theo chuỗi: Giảm rủi ro, hướng đến xuất khẩu

36 ngày trước 62

(Thế Giới Gia Cầm) - Là địa phương trọng điểm về chăn nuôi, nhất là chăn nuôi heo, những năm qua, tỉnh Bắc Ninh cũng đã đầu tư, ứng dụng nhiều tiến bộ kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả, chất lượng sản phẩm, nhằm đáp ứng yêu ...

Kiểm soát ký sinh trùng gây bệnh trên gà

40 ngày trước 61

(Thế Giới Gia Cầm) - Ký sinh trùng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gà, đặc biệt đối với giai đoạn đẻ trứng, khi mà phần lớn số trứng không sử dụng được.

Nuôi chim công hiệu quả kinh tế cao

40 ngày trước 76

(Thế Giới Gia Cầm) - Với bộ lông sặc sỡ, chim công được xếp vào top 10 loài chim đẹp nhất thế giới. Hiện, loài vật này đang được nuôi phổ biến và mang lại giá trị kinh tế cao.

Kỹ thuật nuôi gà ác con

43 ngày trước 76

(Thế Giới Gia Cầm) - Gà ác là giống nội địa của nước ta, không những mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn được dùng để bồi dưỡng sức khỏe như một vị thuốc. Ðể nuôi gà ác có hiệu quả, cần nắm vững các yêu cầu kỹ ...

Chim cút dễ nuôi, lãi lớn

48 ngày trước 97

(Thế Giới Gia Cầm) - Nuôi chim cút lấy trứng và bán thương phẩm rất dễ, ít công chăm sóc, vì vậy những năm gần đây, nghề này đã phát triển nhanh chóng trên cả nước.

« 1 2 34 
Kết nối với chúng tôi