Nuôi gà
Mới cập nhật

(Thế Giới Gia Cầm) - Châu Phi là một lục địa khô cằn, khí hậu khắc nghiệt nên mọi hoạt động trồng trọt hay chăn nuôi đều bất lợi. Tuy nhiên, khi nuôi gà Boschveld, tình trạng thiếu hụt lương thực tại lục địa này dần thay đổi tích cực. 

Vemedim (300x120)

Quảng Ngãi: Nhân rộng mô hình chăn nuôi theo chuỗi

176 ngày trước 248

(Thế Giới Gia Cầm) - Theo Sở NN&PTNT Quảng Ngãi, hiện, toàn tỉnh có 89 trang trại chăn nuôi tập trung, trong đó 56 trang trại chăn nuôi heo thịt liên kết với các công ty. 

Hà Nội: Có 1.070 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm

176 ngày trước 158

(Thế Giới Gia Cầm) - Hiện TP. Hà Nội có tổng đàn gia súc, gia cầm lớn nhất cả nước.

Những điều chưa biết về cám gạo

176 ngày trước 251

(Thế Giới Gia Cầm) - Dù không phải là nguồn nguyên liệu thức ăn phổ biến, nhưng cám gạo lại có giá trị dinh dưỡng rất cao mà không phải ai cũng biết. Do đó, đến nay, cám gạo vẫn khá mờ nhạt trên thị trường nguyên liệu thức ăn ...

Phòng, điều trị hội chứng giảm đẻ trên gà

177 ngày trước 357

(Thế Giới Gia Cầm) - Hội chứng giảm đẻ ở gà là bệnh truyền nhiễm do virus thuộc nhóm Adenovirus gây ra làm giảm tỷ lệ đẻ trứng đáng kể và chất lượng trứng…

Để nuôi gà Ai Cập siêu trứng hiệu quả

177 ngày trước 265

(Thế Giới Gia Cầm) - Gà Ai Cập hay còn gọi là gà Fayoumi được nuôi ở các tỉnh phía Bắc đang rất hiệu quả và thu lợi nhuận cao.

Tính toán định mức thức ăn phù hợp cho gà

181 ngày trước 2.111

(Thế Giới Gia Cầm) - Trong chăn nuôi gà, có hiểu biết về định mức thức ăn cho gà ở từng giai đoạn, từ đó có cơ sở để lập một khẩu phần hợp lý, vừa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sinh trưởng, sinh sản, tiết kiệm thức ...

Để nuôi gà công nghiệp hiệu quả

182 ngày trước 218

(Thế Giới Gia Cầm) - Những năm gần đây, phong trào nuôi gà công nghiệp phát triển rộng rãi. Xây dựng mô hình gà công nghiệp thế nào cho hiệu quả là vấn đề được nhiều người nuôi quan tâm.

Nuôi hươu để lấy “lộc trời”

182 ngày trước 224

(Thế Giới Gia Cầm) - Nhiều hộ nông dân ở Quảng Ngãi bắt đầu đưa hươu sao về nuôi tại vùng đồng bằng. Những hộ tiên phong đã bắt đầu thu hoạch nhung hươu.

Chăm sóc gia súc, gia cầm trong mùa mưa bão

184 ngày trước 263

(Thế Giới Gia Cầm) -  Việc chăm sóc gia súc, gia cầm trong mùa mưa bão để tăng sức khỏe, tăng khả năng chống chịu các tác động bất lợi của ngoại cảnh và sự đe dọa của bệnh dịch là rất cần thiết.

Chăn nuôi theo chuỗi: Giảm rủi ro, hướng đến xuất khẩu

192 ngày trước 161

(Thế Giới Gia Cầm) - Là địa phương trọng điểm về chăn nuôi, nhất là chăn nuôi heo, những năm qua, tỉnh Bắc Ninh cũng đã đầu tư, ứng dụng nhiều tiến bộ kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả, chất lượng sản phẩm, nhằm đáp ứng yêu ...

Kiểm soát ký sinh trùng gây bệnh trên gà

196 ngày trước 158

(Thế Giới Gia Cầm) - Ký sinh trùng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gà, đặc biệt đối với giai đoạn đẻ trứng, khi mà phần lớn số trứng không sử dụng được.

Nuôi chim công hiệu quả kinh tế cao

196 ngày trước 221

(Thế Giới Gia Cầm) - Với bộ lông sặc sỡ, chim công được xếp vào top 10 loài chim đẹp nhất thế giới. Hiện, loài vật này đang được nuôi phổ biến và mang lại giá trị kinh tế cao.

Kỹ thuật nuôi gà ác con

199 ngày trước 250

(Thế Giới Gia Cầm) - Gà ác là giống nội địa của nước ta, không những mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn được dùng để bồi dưỡng sức khỏe như một vị thuốc. Ðể nuôi gà ác có hiệu quả, cần nắm vững các yêu cầu kỹ ...

Chim cút dễ nuôi, lãi lớn

204 ngày trước 362

(Thế Giới Gia Cầm) - Nuôi chim cút lấy trứng và bán thương phẩm rất dễ, ít công chăm sóc, vì vậy những năm gần đây, nghề này đã phát triển nhanh chóng trên cả nước.

Bangladesh nuôi gia cầm bằng trà xanh

206 ngày trước 271

(Thế Giới Gia Cầm) - Tại Bangladesh, phụ gia thức ăn từ trà xanh được coi là một trong những mắt xích thành công của ngành chăn nuôi gia cầm không kháng sinh và có tiềm năng thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của ngành gia cầm sạch trong ...

« 1 2 3...5 
Kết nối với chúng tôi