Mới cập nhật
Friday, 26/08/2016 | 10:48 Chia sẻ trên Cận cảnh nơi ấp trứng lớn nhất Nghệ An trên zozoha Chia sẻ trên Cận cảnh nơi ấp trứng lớn nhất Nghệ An trên zozoha Chia sẻ trên Cận cảnh nơi ấp trứng lớn nhất Nghệ An trên zozoha

Cận cảnh nơi ấp trứng lớn nhất Nghệ An

Thời gian qua,  xã Quỳnh Bá (Quỳnh Lưu) được nhiều người biết đến như một địa chỉ đầu mối chuyên ấp nở và cung cấp con giống quy mô lớn nhất Nghệ An. Nghề ấp nở trứng gia cầm, con giống đã giúp cho nhiều nông dân nơi đây vươn lên làm giàu.

Xã Quỳnh Bá có 20 hộ kinh doanh nghề ấp trứng với khoảng 150 lò ấp. Trong đó hộ ít nhất có 11 lò ấp, hộ ít 2 lò ấp.
Xã Quỳnh Bá có 20 hộ kinh doanh nghề ấp trứng với khoảng 150 lò ấp. Trong đó hộ ít nhất có 11 lò ấp, hộ ít 2 lò ấp.
2.jpg
Cơ sở ấp trứng Luận Hiếu xóm 8, Quỳnh Bá là hộ có nhiều lò ấp nhất xã với 11 lò ấp. Chủ cơ sở này cho biết: Để vịt con nở ra được khỏe mạnh, những quả trứng phải được chọn lựa kỹ càng, đạt tiêu chuẩn mới được đưa vào lò ấp. Loại trứng đạt tiêu chuẩn là loại trứng to đều, không mỏng vỏ, không dập vỡ.
3.JPG
Người làm lò ấp phải mở lò đảo trứng hàng ngày để đảm bảo mức độ ổn định cho trứng.
4.JPG
Bên cạnh đó còn phải tưới nước cho trứng để đảm bảo độ ẩm 
5.jpg
Mỗi lò ấp mỗi mẻ ấp được từ 10.000 – 12.000 quả trứng.
6.jpg
Những giàn trứng vịt mới được đưa vào ấp.
7.JPG
Nhờ giao thông thuận lợi mà việc vận chuyển hàng hóa từ Quỳnh Bá đi các tỉnh dễ dàng nên nghề ấp trứng có điều kiện phát triển. Nhiều người dân trong vùng cũng đưa trứng gia cầm đến ấp tại các lò ở Quỳnh Bá.
8.JPG
 Những chú vịt bầu giống vừa nở có giá 20.000 đồng/con.
9.jpg
 Mỗi tháng các lò ấp trứng ở Quỳnh Bá cung cấp cho thị trường khoảng 60 vạn con gia cầm giống.
10.jpg
Nghề ấp trứng mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho các hộ dân làm nghề nơi đây. Có hộ còn thu về tiền tỷ từ nghề này.
11.JPG

Để đảm bảo chất lượng con giống, hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh, thay vì đi thu mua trứng từ khắp nơi như trước kia, hiện nay, các lò ấp trứng ở đây đều tự chăn nuôi vịt đẻ, là nguồn cung cấp trứng chất lượng tạo con giống.

Theo Báo Nghệ An

 


Ý kiến bạn đọc
Sản phẩm Vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam 2016
  • tuần
  • tháng
  • Năm
Kết nối với chúng tôi