Thị trường - Tiêu dùng
Mới cập nhật

(Thế Giới Gia Cầm) -  2017 là một năm mà ngành chăn nuôi gia cầm gặp nhiều bất lợi về giá cả, tiêu thụ, nhưng cũng trong năm này, lần đầu tiên gà Việt Nam đã được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, đồng thời thu hút sự quan ...

Vemedim (300x120)

Hà Nội: Mới chỉ cung ứng đủ nhu cầu về thịt bò, thịt gà cho dịp Tết

20 ngày trước 86

Tập trung vào việc vừa phát huy các chuỗi sản xuất an toàn vừa phát triển sản xuất tại các hộ nhỏ lẻ ở các địa phương, trong đó tập trung quản lý chợ đầu mối, chợ truyền thống, truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng yên tâm.

“Nữ hoàng” gia cầm Bresse

24 ngày trước 115

(Thế Giới Gia Cầm) - Giống gà Bresse được nuôi ở miền Đông Pháp và chỉ 5% loại thịt gà này được xuất khẩu. Công ty Volaille de Bresse bán thịt gà Bresse với giá 40 euro/kg tại các cửa hàng thịt ở thành phố Paris, khiến nó trở thành ...

Nghịch lý: Gà Tiên Yên nổi tiếng ngon ngọt nhưng lại bí đầu ra

28 ngày trước 129

Xây dựng, phát triển thương hiệu Gà Tiên Yên từ lâu đã được tỉnh Quảng Ninh và huyện Tiên Yên chú ý tới. Nhưng cho đến nay, Gà Tiên Yên cũng vẫn chỉ lay hoay “cất tiếng gáy” trong tỉnh.

Nông nghiệp hữu cơ cần phát triển bài bản, khoa học

34 ngày trước 157

(Thế Giới Gia Cầm) - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn quốc tế “Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam - Phát triển và hội nhập” do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 15 - 16/12/2017 tại Hà Nội.

Nuôi gà thả vườn dịp Tết mang lại nguồn thu khá

38 ngày trước 165

Nhu cầu sử dụng thực phẩm dịp Tết Nguyên đán luôn tăng cao so với ngày thường. Nắm bắt được nhu cầu này, thường đến cuối năm, nhiều nông dân ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An lên kế hoạch chăn nuôi vụ cuối năm.

Gà đồi Yên Thế chăn nuôi theo chuỗi sẵn sàng chờ thị trường tết

40 ngày trước 166

Khoảng hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp tết, thời điểm này, các hộ chăn nuôi gà ở huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã chủ động chăm sóc, bảo vệ và tăng đàn gà.

Nghệ An: Nông dân Anh Sơn tăng đàn gà thịt phục vụ thị trường tết

40 ngày trước 172

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết, thời điểm này các hộ chăn nuôi ở huyện Anh Sơn đã chủ động chăm sóc, bảo vệ và tăng đàn gà thịt để kịp cung ứng sản phẩm ra thị trường.

Campuchia: Xuất khẩu gia súc sống sang Việt Nam tăng

42 ngày trước 160

(Thế Giới Gia Cầm) - Theo Bộ Nông lâm thủy sản Campuchia, Campuchia đang xuất khoảng 20.000 con gia súc sống hàng tháng sang Việt Nam.

Ðài Loan : ANT xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Campuchia

42 ngày trước 169

(Thế Giới Gia Cầm) - Asia Nutrition Technologies (ANT), một công ty con của nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi Ðài Loan Great Wall Enterprise cho biết, sẽ đầu tư 7,5 triệu USD vào một nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Khu vực Ðặc khu Kinh tế Phnom ...

Trung Quốc: JD.com nhập khẩu hơn 1,2 tỷ USD thịt bò, thịt heo Mỹ

42 ngày trước 160

(Thế Giới Gia Cầm) - Nhà bán lẻ trực tuyến JD.com cho biết đã đạt thỏa thuận nhập khẩu hơn 1,2 tỷ USD thịt bò từ The Montana Stock Growers Association (MSGA) và thịt heo từ Smithfield Foods Inc trong 3 năm tới.

An Giang truy xuất nguồn gốc thịt heo

42 ngày trước 145

(Thế Giới Gia Cầm) - Ngày 6/11/2017, UBND tỉnh An Giang ban hành Quyết định số 3340/QÐ-UBND Phê quyệt Dự án xây dựng mô hình quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo trên địa bàn tỉnh An Giang. Quyết định này có hiệu lực thi hành ...

Hơn 1.000 gia cầm không nguồn gốc 'đi' xe khách từ Hà Nội về Nghệ An

48 ngày trước 168

Tài xế xe khách nhận chở gần 1.300 con gia cầm không nguồn gốc từ Hà Nội về Nghệ An thì bị Cảnh sát giao thông phát hiện và bắt giữ.

Điểm sáng thị trường sữa tươi

49 ngày trước 167

(Thế Giới Gia Cầm) - Ðây là một trong những lĩnh vực luôn được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư phát triển. Thời gian tới, dự báo sản lượng sữa của Việt Nam sẽ tăng mạnh, từ đó giảm lệ thuộc vào sữa nhập khẩu.

Giá gà tăng mạnh

52 ngày trước 163

Giá gà lông màu, lông trắng liên tục tăng giúp các doanh nghiệp, hộ chăn nuôi lãi cao. 

Châu Á : Sẽ chiếm 50% lượng thịt bò toàn cầu

54 ngày trước 160

(Thế Giới Gia Cầm) - Nhà chế biến thịt bò Minerva cho rằng, châu Á sẽ là điểm đến của 50% lượng thịt bò toàn cầu trong 3 - 4 năm tới, tăng từ mức 46% trong năm 2017 do nhu cầu đang tăng tại Trung Quốc. 

« 1 2 3...9 
Kết nối với chúng tôi