Mới cập nhật
Thứ năm, 07/09/2017 | 14:23 Chia sẻ trên 5 loại thịt “sang chảnh” nhất trên zozoha Chia sẻ trên 5 loại thịt “sang chảnh” nhất trên zozoha Chia sẻ trên 5 loại thịt “sang chảnh” nhất trên zozoha

5 loại thịt “sang chảnh” nhất

(Thế giới Gia Cầm) - Những loại thịt có giá đắt nhất thế giới phải kể đến là thịt gà Ayam Cemani, thịt bò Kobe hay đùi heo muối Jamon Iberico… Liệu bạn có “chịu chi” hơn vài chục triệu đồng chỉ để thưởng thức vài miếng thịt này?

Thịt gà Ayam Cemani

Ayam Cemani là một giống gà hiếm có nguồn gốc từ đảo Java, Indonesia và được người dân trên đảo sử dụng cho những hoạt động tôn giáo và nghi lễ thờ linh thiêng. Năm 1998, lần đầu tiên Ayam Cemani được giới thiệu vào châu Âu, sau đó, giống gà quý được nhân lên tại các quốc gia Hà Lan, Ðức, Slovakia và Cộng hòa Séc. 

Gà Ayam Cemani có đặc điểm kỳ lạ là “đen từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong” với đủ lông đen, chân đen, móng đen, mào đen, yếm đen, thịt đen, xương đen, thậm chí các cơ quan nội tạng cũng tối màu. Có nhiều lời đồn rằng, ngay cả tiết gà Ayam Cemani cũng đen. Thực tế, tiết của chúng chỉ trầm màu hơn những giống gà khác mà thôi. Riêng trứng của gà Ayam Cemani lại có màu kem. Ðây được coi là phần duy nhất của giống gà có gam màu sáng sủa hơn chút xíu. Một chú gà trống Ayam Cemani trưởng thành nặng khoảng 2 - 2,5 kg, gà mái khoảng 1,5 - 2 kg. Mỗi năm, một con gà mái có thể đẻ được 80 quả trứng. Ayam Cemani có giá 2.500 USD/con (khoảng 52 triệu VND).

 5 loại thịt sang chảnhPolmard đang bán loại thịt bò đắt nhất thế giớiẢnh: Internet

Thịt heo Ibérico

Heo Ibérico là một giống bản địa của Tây Ban Nha, màu đen mặt nhọn, có cấu tạo gen cho phép tích mỡ đến 49% trọng lượng cơ thể khi được vỗ béo. Thịt heo Ibérico được mệnh danh là “thịt heo ngon nhất thế giới”. Theo nhiều nhà phân phối, heo Ibérico được nuôi theo chế độ chăm sóc đặc biệt với thức ăn chính là trái sồi, nuôi thả tự nhiên trên đồng cỏ với thời gian ít nhất 12 tháng, trọng lượng 100 - 115 kg.

Sau những tiêu chuẩn lựa chọn cực kỳ khắt khe, chú heo béo tốt nhất sẽ được đưa đi làm thịt và ủ muối biển cao cấp trong vòng 24 - 36 tháng. Ðặc biệt, trước khi đưa ra phân phối loại thực phẩm đắt đỏ này sẽ được kiểm định ADN để chứng thực nguồn gốc. Một chiếc chân giò muối Ibérico hảo hạng có thể có giá từ 355 USD (7,7 triệu VNÐ) đến 2.100 USD (khoảng 45,6 triệu VND).

Heo lông xù Mangalica

Mangalica hay Mangalitza là loại heo lông xù quý hiếm ở Hungary. Nó có lớp lông dày, xù xì, bao phủ khắp cơ thể giống như lông cừu, được biết đến từ khoảng 200 năm trước. Từ thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, đây là loài heo phổ biến nhất ở Hungary. Mangalica được đánh giá cao nhờ hàm lượng chất béo dồi dào, dùng để sản xuất dầu ăn, mỹ phẩm, dầu nhờn công nghiệp... Tuy nhiên, đến cuối những năm 1980, nhu cầu sử dụng mỡ heo giảm dần, buộc người nông dân phải chuyển sang nuôi những loài heo ít béo, nhiều nạc hơn. Vào những năm 1990, heo lông xù gần như tuyệt chủng do không có người nuôi. Cho tới đầu những năm 2000, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chất béo của heo Mangalica khiến cho thịt luôn giữ được hương vị thơm ngon và không bị khô khi chế biến. Hơn nữa, chất béo này là loại không bão hòa đơn, giàu Omega 3 và 6, giúp ngăn cản cholesterol xấu trong cơ thể. Do đó, Mangalica trở nên nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt, hàm lượng chất béo và dinh dưỡng cao, đến mức nó được các đầu bếp ưu ái dành tặng danh hiệu “bò Kobe phiên bản thịt heo”. Hiện, Hungary vẫn là nơi chăn nuôi heo Mangalica lớn nhất thế giới với thị trường tiêu thụ chủ yếu lại là ở Mỹ và Anh.

Thịt bò Kobe

Thịt bò Kobe được biết tới là một trong những món ăn đắt nhất hành tinh. Ước tính, giá trị của một cân Anh (khoảng 0,454 kg) loại thịt này lên tới hơn 300 USD (hơn 6 triệu đồng). Quy trình nuôi dưỡng bò Kobe rất khắt khe. Thức ăn của chúng đều được chọn lọc, đó toàn là thức ăn rất bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi; Còn đồ uống là nước được chiết xuất, lọc tinh khiết. Ðặc biệt vào mùa hè, bò được cho uống bia hay rượu sake. Chưa hết, với quan niệm bò Kobe sẽ cho thịt ngon hơn trong trạng thái thoải mái, nông dân Nhật Bản rất quan tâm tới khía cạnh “tâm hồn” của những chú bò. Có những trang trại, người chủ trang trại còn cho bò nghe nhạc cổ điển và bỏ ra hàng giờ liền trò chuyện, vuốt ve chúng.

Sẽ không ngoa khi nói rằng, nuôi bò Kobe là cả một “nghệ thuật”. Loại thịt bò Kobe thứ thiệt và hoàn hảo nhất phải là từ những con bò Wagyu màu đen thuộc giống Tajima, được nuôi thành đàn lớn ở quận Hyogo, Nhật Bản.

Thịt bò Blonde Aquintaine

Doanh nhân người Pháp Alexandre Polmard, Chủ cửa hàng thịt Polmard đang bán loại thịt bò đắt nhất thế giới từ những con bò được giết mổ cách đây 15 năm. Loại thịt bò thượng hạng Blonde Aquintaine được coi là đối thủ nặng ký với những loại thịt bò đắt nổi tiếng thế giới như Kobe hay Blank Angus. Theo Polmard, cửa hàng của anh đang lưu giữ 103 dải thịt lớn lấy từ những con bò được làm thịt trong những năm 1998 - 2009. Ðể đảm bảo thịt giữ nguyên chất lượng, khí lạnh được xả thẳng lên bề mặt thịt với vận tốc 120 km/h và thịt được bảo quản trong môi trường -430C. Theo Polmard, phương pháp này giúp thịt giữ được mùi vị chất lượng cho dù con bò bị giết trước đó cả chục năm.

Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là sẽ được ăn loại thịt hảo hạng này. Những khách hàng muốn thưởng thức loại thịt lâu đời nhất, hiếm nhất, phải đăng ký trước hàng tháng. Giống như rượu vang, loại năm sản xuất khác nhau sẽ đem đến hương vị khác nhau cho từng loại thịt bò. Những miếng thịt bò đắt và hiếm sẽ chỉ được giao cho những vị đầu bếp chuyên nghiệp nhất. Những đầu bếp này phải đến tận cửa hàng để hiểu kỹ “sự tinh tế” trong miếng thịt ở cửa hàng Polmard.

       Hải Băng

          (Tổng hợp)


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi