Mới cập nhật
Thứ tư, 03/05/2017 | 16:22 Chia sẻ trên Giá gà Đông Tảo ở mức khá cao trên zozoha Chia sẻ trên Giá gà Đông Tảo ở mức khá cao trên zozoha Chia sẻ trên Giá gà Đông Tảo ở mức khá cao trên zozoha

Giá gà Đông Tảo ở mức khá cao

Gà Đông Tảo hay gà Tiến Vua là giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, có thể dùng làm gà cảnh, gà thịt, gà cúng tế, được thị trường rất ưa chuộng, giá cả cũng tương đối ổn định. 

 

Nhiều người nghĩ nuôi gà Đông Tảo cũng giống gà ta nên không mấy chú ý đến kỹ thuật, nhất là kỹ thuật làm chuồng. Xây dựng chuồng trại nuôi gà Đông Tảo hợp lý là một phần kỹ thuật quan trọng để nuôi gà Đông Tảo thịt hiệu quả.

Gà đông tảo

Gà Đông Tảo là loại ít lông, chịu lạnh kém và dễ mắc bệnh hơn. Vì vậy khi làm chuồng cần lưu ý: Với gà mới nở đến 20 ngày tuổi, chuồng cần phải khô ráo, kín gió cả ngày lẫn đêm. Khi gà mới nở nên làm chuồng kín, bật bóng điện sưởi ấm cả ngày lẫn đêm. Với gà trưởng thành, gà bố mẹ có thể nuôi nhốt hay nuôi thả nhưng ban đêm cần có chuồng ngủ kín gió, tránh bị nhiễm bệnh. Chuồng nuôi gà Đông Tảo ngoài những yêu cầu về vị trí, hướng như gà thường, cần chú ý thêm tránh nơi ồn ào, nhiều người qua lại làm gà bị kích động, kể cả gà nhỏ và gà lớn. Nếu thời tiết mưa nhiều, lạnh không nên thả gà ra vườn.

Ngoài ra, để thành công, người nuôi cũng cần chú ý đến việc lựa chọn giống gà. Giống gà phải được mua ở nơi có uy tín để lấy được giống thuần chủng. Chọn gà đồng đều, nhanh nhẹn, da chân bóng mượt, hồng hào, rốn khô và khép kín. Trước khi bắt gà giống về cần chuẩn bị đầy đủ lồng úm, bặt bóng điện trước khoảng 2 tiếng để sưởi ấm lồng gà.

Thị trường hiện nay khá ưa chuộng gà Đông Tảo nên giá khá cao. Gà con mới nở giá khoảng 100.000 đồng/con. Gà 1 tháng tuổi khoảng 200.000 - 350.000  đồng/con. Gà thịt nặng 3 - 4 kg có giá khoảng 400.000 - 500.000 đồng/kg. Một con gà có mã đẹp để biếu hoặc làm cảnh nặng 4,5 - 5 kg có giá lên 8 - 10 triệu đồng/con. Gà Đông Tảo mang lại hiệu quả kinh tế lớn, nhiều người nuôi đã làm giàu từ giống gà này.

Sao Mai


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi