Mới cập nhật
Thứ tư, 02/08/2017 | 15:12 Chia sẻ trên Ngành gia cầm Mỹ năm 2017: 9 thách thức lớn trên zozoha Chia sẻ trên Ngành gia cầm Mỹ năm 2017: 9 thách thức lớn trên zozoha Chia sẻ trên Ngành gia cầm Mỹ năm 2017: 9 thách thức lớn trên zozoha

Ngành gia cầm Mỹ năm 2017: 9 thách thức lớn

(Thế Giới Gia Cầm) - Theo Chủ tịch mới của Công ty Case Foods, Mike Popowycz và nguyên Chủ tịch Công ty Simmons Foods, Todd Simmons, ngành công nghiệp chăn nuôi gia cầm Mỹ sẽ phải đối mặt với 9 thách thức trong năm 2017 như: An toàn sinh học; Cải cách trong quản lý, thương mại; Và nhu cầu của người tiêu dùng…

 1. An toàn sinh học

Ðây là một điểm thành công trong năm 2016 của Mỹ trong việc đối phó với dịch cúm gia cầm khi cả năm chỉ có một ổ dịch cúm gia cầm độc lực cao được phát hiện. Tuy nhiên, làm thế nào để tiếp tục giữ an toàn trong năm 2017 khi áp lực mầm bệnh ngày càng gia tăng đang là vấn đề mà ngành chăn nuôi gia cầm Mỹ phải đối mặt. Theo Simmons: “Sự bùng phát dịch cúm gia cầm năm 2015 buộc toàn ngành phải tăng cường tập trung vào khâu an toàn sinh học trong các trại chăn nuôi, điều đó vẫn còn tác dụng cho đến hôm nay”.

Ngành gia cầm mỹNgành gia cầm Mỹ vẫn tự tin gặt hái thành công trong năm 2017 Ảnh: ruralradio

 1. Thương mại quốc tế

Một trong những thành công của ngành chăn nuôi gia cầm Mỹ năm 2016 là việc mở cửa giao thương trở lại với Nam Phi. Simmons thừa nhận, công việc của Hội đồng Xuất khẩu thịt và trứng gia cầm Mỹ cùng các bên liên quan trong năm 2017 là làm thế nào để tiếp tục duy trì và phát huy những thành công trong năm 2016 về xuất khẩu và thương mại quốc tế.

 1. Các quy định của GIPSA

Theo Simmons: “Trong khi các cuộc xung đột đang trong thời kỳ cao trào, có thể nói ngành công nghiệp chăn nuôi gia cầm Mỹ đã thành công trong việc ngăn chặn các quy định mới của Cơ quan Kiểm tra Ngũ cốc, Ðóng gói và Dự trữ (GIPSA). Ðiều này giúp ích rất lớn trong việc lựa chọn thị trường hợp tác, không quá bị hạn chế bởi những quy định mới; Giảm sự cồng kềnh cho bộ máy vận hành; Hạn chế được những ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề quyền lợi động vật và ngăn chặn làn sóng xung đột mới”.

 1. Chương trình OSHA

Việc áp dụng các quy định của Chương trình An toàn lao động và Quản lý y tế (OSHA) trong khu vực trọng điểm để tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở giết mổ, chế biến gia cầm vẫn là một thách thức đáng lo ngại cho ngành công nghiệp chăn nuôi gia cầm Mỹ trong năm 2017.

 1. Hệ thống giết mổ gia cầm

Một thách thức quan trọng nữa chính là quy định điều chỉnh hệ thống hiện đại hóa giết mổ gia cầm mới, gồm những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm lần đầu tiên được áp dụng đối với các bộ phận của gà.

 1. Tiêu chuẩn nhiên liệu tái tạo

Giống như tất cả các khoản trợ cấp của Chính phủ, tiêu chuẩn về nhiên liệu tái tạo luôn gắn bó mật thiết với ngành chăn nuôi từ trước đến nay, nhưng đã đến lúc nó cần được cải cách, đổi mới nhằm bắt kịp sự phát triển của ngành, tránh gây ra những rắc rối không đáng có.

 1. Cải cách nhập cư

Mike Popowycz cho biết: “Với một tổng thống và quốc hội mới, việc cải cách trong vấn đề nhập cư có thể xảy ra, và điều này sẽ kéo theo những ảnh hưởng gián tiếp tới chăn nuôi gia cầm Mỹ như kiểm soát bệnh dịch, quyền lợi động vật…

 1. Tiêu chuẩn phúc lợi gà

Các tiêu chuẩn về phúc lợi với giống gà thịt của Hội đồng Gia cầm Quốc gia (NCC) đang nỗ lực cải thiện những vấn đề về quyền lợi động vật cho đàn gà thịt công nghiệp thông qua việc bổ sung các tiêu chuẩn về quyền lợi động vật cho đối tượng vật nuôi này. Ðây cũng là một thách thức không hề nhỏ đối với ngành chăn nuôi gia cầm Mỹ bởi điều này đồng nghĩa với hàng loạt chi phí đội lên và đương nhiên lợi nhuận sẽ tiếp tục giảm xuống.

 1. Kiểm tra

Simmons cho biết: “NCC vẫn đang tiếp tục một chiến dịch quảng cáo mạnh mẽ nhằm thúc đẩy những người làm trong ngành công nghiệp gia cầm chia sẻ câu chuyện về một ngày làm việc của chính mình trên các mạng xã hội hay các kênh thông tin đại chúng. Ðó là những nỗ lực vô cùng tích cực để tiếp cận cộng đồng”.

“Bất chấp những trở ngại và thách thức trên, tôi vẫn lạc quan cho rằng, 2017 sẽ là một năm thành công của ngành công nghiệp chăn nuôi gia cầm Mỹ”, ông Mike Popowycz, Chủ tịch mới của Công ty Case Foods tin tưởng.

       Phương Ngọc

       (Theo Wattagnet)


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi