Thị trường - Tiêu dùng
Mới cập nhật

Đó là nhận định của ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) khi trao đổi với phóng viên về tình hình giá thịt gà, trứng gà giảm trong thời gian qua, đồng thời dự báo về giá cả gia cầm thời gian tới.  

Vemedim (300x120)

Sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư chăn nuôi

255 ngày trước 197

(Thế Giới Gia Cầm) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân cho dự thảo Nghị định về khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

Bài học từ phụ thuộc vào ngành thịt

256 ngày trước 257

(Thế Giới Gia Cầm) - Dư âm của cuộc khủng hoảng mà Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp Brazil gọi là cú sốc đối với một trong những quốc gia sản xuất và xuất khẩu thịt lớn nhất thế giới vẫn còn khiến dư luận bàng hoàng.

Xem xét miễn, giảm lãi vay ngân hàng cho người nuôi heo

260 ngày trước 209

(Thế Giới Gia Cầm) - NHNN vừa có yêu cầu gửi các tổ chức tín dụng xem xét các biện pháp hỗ trợ người chăn nuôi heo như miễn, giảm lãi vay, lãi quá hạn, ưu tiên thu nợ gốc trước thu nợ lãi sau…

Giá thức ăn chăn nuôi giảm tối đa 7%

260 ngày trước 633

(Thế Giới Gia Cầm) - Sau buổi làm việc giữa Bộ NN&PTNT với các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, giá thức ăn chăn nuôi heo trên thị trường đã giảm đáng kể, khoảng 3 - 7% so với tuần trước.

Giá gà Đông Tảo ở mức khá cao

261 ngày trước 223

Gà Đông Tảo hay gà Tiến Vua là giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, có thể dùng làm gà cảnh, gà thịt, gà cúng tế, được thị trường rất ưa chuộng, giá cả cũng tương đối ổn định.   

Dừng tạm nhập tái xuất sản phẩm thịt, phủ tạng

268 ngày trước 277

(Thế Giới Gia Cầm) -  Trước tình hình thịt heo hơi rớt giá ở mức kỷ lục từ đầu năm đến nay và chỉ bằng 50% so với mức giá của cùng kỳ năm trước, Bộ NN&PTNT vừa có công văn số 3046/BN-CN gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị ...

Đùi gà Mỹ giá rẻ: Có thể là hàng “tạm nhập - tái xuất”?

268 ngày trước 265

(Thế Giới Gia Cầm) - Đó là ý kiến của ông Trần Duy Khanh (ảnh), Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam khi đề cập đến chuyện đùi gà Mỹ đang được bán với giá rất rẻ trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Khẩn cấp “giải cứu” ngành chăn nuôi heo

269 ngày trước 236

(Thế Giới Gia Cầm) - Sáng nay 24/4, tại trụ sở Bộ NN&PTNT, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã chủ trì Hội nghị tìm giải pháp để “giải cứu” ngành chăn nuôi heo khi giá thịt ở Việt Nam đang rẻ nhất thế giới.

Tìm cú huých cho chăn nuôi gia cầm

270 ngày trước 284

(Thế Giới Gia Cầm) - Chăn nuôi gia cầm Việt Nam giữ vị trí quan trọng trong ngành chăn nuôi. Tuy nhiên, sự phát triển và đầu tư cho ngành còn chưa tương xứng. Giải pháp nào thực sự cần thiết và thực hiện ra sao trong số hàng loạt ...

Sản lượng thức ăn chăn nuôi năm 2016 đạt hơn 23 triệu tấn

297 ngày trước 985

Thế Giới Gia Cầm) -  Đó là thông tin được đề cập đến trong Hội thảo “Kỹ thuật sản xuất thức ăn chăn nuôi” do Hiệp hội Thức ăn Chăn nuôi Việt Nam phối hợp với Tập đoàn MuYang tổ chức vào cuối tháng 3/2017 tại Hà Nội.

Chấn động bê bối thịt bẩn Brazil

301 ngày trước 160

Bê bối thịt bẩn ở Brazil đang gây “sốc” cho nhiều thị trường tiêu dùng tại châu Á, bởi lâu nay đã quá phụ thuộc vào nguồn cung thịt nhập khẩu từ Brazil.

Một số mặt hàng từ Campuchia hưởng thuế 0%

304 ngày trước 177

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 24/2017/NĐ-CP quy định thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện bản thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Việt Nam và Campuchia năm 2016.

Tiền Giang: Giá gà giảm sâu

315 ngày trước 202

(Thế Giới Gia Cầm) - Giá gà thương phẩm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang hiện giảm mạnh, khiến người nuôi vô cùng khó khăn vì chịu lỗ từ 10 - 15 triệu đồng trên 1.000 con gà.

Quy định mới về nhập khẩu trứng gia cầm

316 ngày trước 279

(Thế Giới Gia Cầm) - Bộ Công Thương vừa có quy định mới về nguyên tắc điều hành hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng muối, trứng gia cầm năm 2017.

Long An: Giá gà giảm mạnh, người nuôi lỗ nặng

511 ngày trước 445

Hiện nay, giá gà trên thị trường dao động từ 45.000 - 50.000 ngàn đồng/kg, với mức giá như vậy thì người chăn nuôi không thể nào có lời, thậm chí bị lỗ nặng.

« 1...7 8 9 
Kết nối với chúng tôi