Thú y
Mới cập nhật

Bệnh đậu gà là một dạng bệnh sùi mụn cục ở trên đầu, mép, mào mắt ở gà. Bệnh nhẹ chưa ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của gà nhưng bệnh nặng sẽ làm gà ăn ít, chậm lớn.

Vemedim (300x120)

Chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm

79 ngày trước 102

(Thế Giới Gia Cầm) - 2017 là một năm rất khác biệt khi dịch cúm gia cầm xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới. Dễ dàng thấy không chỉ Việt Nam bị nhiễm cúm H5N1, H5N6, mà ngay cả những nước khác ở châu Âu, châu Phi… cũng phải ...

Tăng cường quản lý thuốc thú y

81 ngày trước 173

  Vấn nạn sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi vốn rất nan giải khiến việc quản lý gặp nhiều khó khăn. Ngành chức năng đang tích cực thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn và tháo gỡ.

Nghệ An: Khống chế thành công dịch lở mồm long móng

81 ngày trước 151

Dịch bệnh xảy ra tại một số hộ dân ở xóm 7, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu. Ngay sau đó, ngành thú y huyện đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo và khống chế kịp thời ổ dịch.

Bệnh đầu đen (Histomonosis)

88 ngày trước 216

Giới thiệu chung Bệnh đầu đen là một bệnh ký sinh trùng truyền nhiễm nguy hiểm ở gia cầm và thủy cầm do đơn bào Histomonas melliagridis gây ra. Bệnh có những bệnh tích đặc trưng: Viêm xuất huyết hoại tử tạo mủ và tăng sinh ở ruột,  ruột thừa, gan, thể ...

Bệnh tụ huyết trùng ở gà

89 ngày trước 429

(Thế Giới Gia Cầm) - Bệnh tụ huyết trùng ở gà do vi khuẩn Pasteurella multocida gây ra. Bệnh thường xảy ra khi thời tiết thay đổi, cơ thể gà giảm sức đề kháng. Là một bệnh nguy hiểm đối với gà, nếu không điều trị kịp thời, bệnh tụ ...

Cúm gia cầm, nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh

89 ngày trước 79

Chăn nuôi gia cầm là nghề truyền thống của nước ta và là nguồn thu nhập quan trọng đối với các hộ gia đình nông dân. Năm 2003, dịch cúm gia cầm xảy ra lần đầu tiên ở Việt Nam, gây tổn thất lớn về kinh tế, ảnh hưởng sức ...

4 tình huống ứng phó khi có cúm A/H7N9

100 ngày trước 70

(Thế Giới Gia Cầm) - Đến nay, cả Bộ Y tế và Bộ NN&PTNT đều đã có kế hoạch để đối phó khẩn cấp với sự xâm nhiễm của virus cúm A/H7N9 và các loại virus cúm độc lực cao. Trong đó, gồm 4 tình huống và các biện pháp ...

Nam Định: Tích cực tiêm phòng vaccine cho gia súc, gia cầm

100 ngày trước 61

Nhằm phòng tránh việc bùng phát các dịch bệnh nguy hiểm trên đàn vật nuôi, tỉnh Nam Định đã và đang tích cực chủ động công tác tiêm vaccine cho đàn gia súc, gia cầm.

Hậu Giang: Dập thành công ổ dịch cúm gia cầm

116 ngày trước 98

(Thế Giới Gia Cầm) - Ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 bùng phát tại một hộ nuôi gà tại ấp 9B, xã Vị Bình, huyện Vị Thủy. Ngành chăn nuôi và thú y tỉnh đã kịp thời khống chế và tiêu hủy toàn bộ gia cầm nhiễm bệnh.

Thanh Hóa: Chú ý chăn nuôi hữu cơ an toàn dịch bệnh

116 ngày trước 63

Nhằm phát triển hiệu quả và bền vững các mô hình chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh, vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn về việc chăn nuôi lợn và thức ăn công nghiệp.

Nam Định: Được cấp miễn phí 15.000 lít hóa chất sát trùng

116 ngày trước 53

(Thế Giới Gia Cầm) - Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ NN&PTNT xuất cấp (không thu tiền) 15.000 lít hóa chất sát trùng cho tỉnh Nam Định để phòng chống dịch gia cầm.

Bình Định: Tích cực phòng, chống dịch cúm gia cầm

122 ngày trước 91

(Thế Giới Gia Cầm) - Hiện nay, dù dịch cúm gia cầm chưa xuất hiện trở lại, tuy nhiên, tỉnh Bình Định vẫn rất tích cực trong công tác phòng chống.

Thêm một ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 tại Quảng Trị

124 ngày trước 84

Mới đây, Cục Thú y cho biết đã phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 của một hộ chăn nuôi tại thôn Nại Cửu (xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong) làm 130 con gà nhiễm bệnh, chết.

Nam Định: Hạn chế dịch cúm gia cầm A/H5N1 lan rộng

135 ngày trước 143

(Thế Giới Gia Cầm) - Cơ quan chức năng và các địa phương trong tỉnh Nam Định đang dồn lực tập trung triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch cúm gia cầm phát sinh và lan rộng...

Xuất hiện 13 ổ dịch cúm gia cầm trong cả nước

143 ngày trước 111

(Thế Giới Gia Cầm) - Tính đến cuối tháng 2, cả nước xuất hiện 13 ổ dịch cúm gia cầm tại 7 tỉnh. Trong đó, có 12 ổ dịch cúm A/H5N1 và 1 ổ dịch cúm A/H5N6.

« 1 2 
Kết nối với chúng tôi