Mới cập nhật
Thứ năm, 21/09/2017 | 16:24 Chia sẻ trên Những yêu cầu vô lý với doanh nghiệp phải bỏ ngay  trên zozoha Chia sẻ trên Những yêu cầu vô lý với doanh nghiệp phải bỏ ngay  trên zozoha Chia sẻ trên Những yêu cầu vô lý với doanh nghiệp phải bỏ ngay  trên zozoha

Những yêu cầu vô lý với doanh nghiệp phải bỏ ngay

(Thế Giới Gia Cầm) -  Ðó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam tại cuộc đối thoại giữa đại diện một số hiệp hội doanh nghiệp, các bộ, ngành liên quan về kiến nghị sửa đổi Nghị định số 38/2012/NÐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP) diễn ra chiều 8/9 tại Hà Nội.

Những yêu cầu vô lý với doanh nghiệp phải bỏ ngay

Tại cuộc đối thoại, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam đặt câu hỏi, có phải tất cả sản phẩm thực phẩm đều như vậy, hay có thể phân loại thành thực phẩm chỉ cần công bố nhưng những thực phẩm có nguy cơ cao thì buộc phải có xác nhận? Một số quy định về ghi trên nhãn, chỉ tiêu về hàm lượng kim loại, vi sinh vật… thì đương nhiên trong quy định của pháp luật đã có, doanh nghiệp vi phạm thì sẽ bị xử lý theo quy định, đây là trách nhiệm của các doanh nghiệp. Bản chất nhiều quy chuẩn kỹ thuật, quy trình này chúng ta đã có, hoàn toàn theo Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế. Cái nào đã có đầy đủ thì công nhận ngay, còn cái nào thiếu, hoặc những sản phẩm đặc thù của Việt Nam, chúng ta khẩn trương nghiên cứu, hoàn thiện tiếp. Những yêu cầu vô lý, tùy tiện, không có cơ sở khoa học đối với doanh nghiệp phải bỏ ngay. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, luật quy định kiểm tra chuyên ngành nhưng nếu chúng ta biết rõ không cần thiết mà vẫn làm theo cách cũ thì không được. Tinh thần là chỉ kiểm tra những gì thật sự cần thiết. Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế - Cơ quan chủ trì soạn thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 38, đưa các nội dung này vào Dự thảo.

Hải Băng


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi