Thú y
Mới cập nhật

  Vấn nạn sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi vốn rất nan giải khiến việc quản lý gặp nhiều khó khăn. Ngành chức năng đang tích cực thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn và tháo gỡ.

Vemedim (300x120)

Nam Định: Tích cực tiêm phòng vaccine cho gia súc, gia cầm

282 ngày trước 191

Nhằm phòng tránh việc bùng phát các dịch bệnh nguy hiểm trên đàn vật nuôi, tỉnh Nam Định đã và đang tích cực chủ động công tác tiêm vaccine cho đàn gia súc, gia cầm.

Hậu Giang: Dập thành công ổ dịch cúm gia cầm

298 ngày trước 270

(Thế Giới Gia Cầm) - Ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 bùng phát tại một hộ nuôi gà tại ấp 9B, xã Vị Bình, huyện Vị Thủy. Ngành chăn nuôi và thú y tỉnh đã kịp thời khống chế và tiêu hủy toàn bộ gia cầm nhiễm bệnh.

Thanh Hóa: Chú ý chăn nuôi hữu cơ an toàn dịch bệnh

298 ngày trước 182

Nhằm phát triển hiệu quả và bền vững các mô hình chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh, vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn về việc chăn nuôi lợn và thức ăn công nghiệp.

Nam Định: Được cấp miễn phí 15.000 lít hóa chất sát trùng

298 ngày trước 155

(Thế Giới Gia Cầm) - Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ NN&PTNT xuất cấp (không thu tiền) 15.000 lít hóa chất sát trùng cho tỉnh Nam Định để phòng chống dịch gia cầm.

Bình Định: Tích cực phòng, chống dịch cúm gia cầm

304 ngày trước 189

(Thế Giới Gia Cầm) - Hiện nay, dù dịch cúm gia cầm chưa xuất hiện trở lại, tuy nhiên, tỉnh Bình Định vẫn rất tích cực trong công tác phòng chống.

Thêm một ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 tại Quảng Trị

306 ngày trước 195

Mới đây, Cục Thú y cho biết đã phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 của một hộ chăn nuôi tại thôn Nại Cửu (xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong) làm 130 con gà nhiễm bệnh, chết.

Nam Định: Hạn chế dịch cúm gia cầm A/H5N1 lan rộng

317 ngày trước 264

(Thế Giới Gia Cầm) - Cơ quan chức năng và các địa phương trong tỉnh Nam Định đang dồn lực tập trung triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch cúm gia cầm phát sinh và lan rộng...

Xuất hiện 13 ổ dịch cúm gia cầm trong cả nước

325 ngày trước 218

(Thế Giới Gia Cầm) - Tính đến cuối tháng 2, cả nước xuất hiện 13 ổ dịch cúm gia cầm tại 7 tỉnh. Trong đó, có 12 ổ dịch cúm A/H5N1 và 1 ổ dịch cúm A/H5N6.

Một số biểu hiện gà bệnh cần biết

509 ngày trước 463

Trong quá trình chăn nuôi gà, bệnh tật gần như là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, việc phát hiện bệnh trong thời gian sớm để từ đó tìm cách điều trị kịp thời luôn là điều không hề dễ dàng. ...

Một số bệnh thường gặp ở gà nòi

510 ngày trước 592

18 bệnh phổ biến hay gặp ở gà Nòi

17 BỆNH THƯỜNG GẶP Ở GÀ THẢ VƯỜN VÀ CÁCH PHÒNG TRỊ

510 ngày trước 2.870

Xin chia sẻ cùng bà con một số bệnh và cách phòng trị thường gặp phổ biến nhất khi nuôi gà thả vườn.  

Máy ấp trứng

513 ngày trước 250

Ngày nay, việc sử dụng máy ấp trứng tại các hộ gia đình và trang trại nuôi gia cầm lớn ngày càng rộng rãi. Người Chăn nuôi giới thiệu 3 loại máy tiêu biểu tới bạn đọc.

Cách phòng ngừa và loại bỏ tật ăn trứng cho gà mái

513 ngày trước 211

Ăn trứng là một thói xấu khó bỏ một khi đã xuất hiện. Nó thường khởi đầu khi một trứng bị nứt trong ổ. Một con gà mái đang đói hay buồn chán thử mổ một miếng, rồi bén mùi trứng tươi và lan truyền tật xấu cho toàn bộ ...

Một số loại bệnh thường gặp ở gà và cách phòng bệnh (Phần 2)

513 ngày trước 296

Bệnh Newcastlea) Đặc điểm bệnhBệnh phát ra quanh năm nhưng thường tập trung vào mùa khô từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi của gà, bệnh phát nhanh, lây lan rộng, tỷ lệ chết cao, điều trị tốn kém, không hiệu quả. b) ...

MỘT SỐ BỆNH THƯỜNG GẶP Ở GIA CẦM VÀ CÁCH PHÒNG CHỮA BỆNH

513 ngày trước 273

I BỆNH NIU CÁT TƠ (Newcastle) Nguyên nhân Do siêu vi trùng gây bệnh cho mọi lứa tuổi, mọi nòi giống gà. Đường lây bệnh qua thức ăn, nước uống, qua không khí hoặc do tiếp xúc với chim và loại gặm nhấm có mang vius gây bệnh. Chú ý: gà tây, gà ...

« 1 2 3 
Kết nối với chúng tôi