Mới cập nhật
Thứ ba, 11/07/2017 | 15:14 Chia sẻ trên Cao Ngạn (Thái Nguyên): Các hộ chăn nuôi gà vẫn duy trì và tái tạo đàn tốt trên zozoha Chia sẻ trên Cao Ngạn (Thái Nguyên): Các hộ chăn nuôi gà vẫn duy trì và tái tạo đàn tốt trên zozoha Chia sẻ trên Cao Ngạn (Thái Nguyên): Các hộ chăn nuôi gà vẫn duy trì và tái tạo đàn tốt trên zozoha

Cao Ngạn (Thái Nguyên): Các hộ chăn nuôi gà vẫn duy trì và tái tạo đàn tốt

Cùng với giá thịt lợn, giá thịt gà trên thị trường hiện nay xuống mức thấp kỷ lục (dao động ở mức từ 20.000 đến 22.000 đồng/kg). Điều này rất khó khăn đối với các hộ chăn nuôi. Mặc dù vậy, các hộ nuôi  gà ở đây không bỏ đàn thay vào đó vẫn duy trì và tái tạo đàn tốt.

Hiện trên địa bàn xã Cao Ngạn (T.P Thái Nguyên),có gần 70 trại chăn nuôi gà (mỗi trại có quy mô từ 1.000 con đến 8.000 con).

Được biết, hầu hết các chủ hộ chăn nuôi gà trong xã đều liên kết với doanh nghiệp trong chăn nuôi theo hình thức doanh nghiệp đầu tư giống, thức ăn, thuốc phòng trị bệnh, kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm, chủ hộ nuôi gà đầu tư xây dựng chuồng trại. Theo các chủ trại nuôi gà trong xã, với mức giá bán như hiện nay thì chăn nuôi gà không có lãi, nhưng do vốn bỏ ra đầu tư cho chuồng trại quá lớn, thêm vào đó các hộ chăn nuôi hy vọng thời gian tới giá gà sẽ cao nên vẫn duy trì và tái tạo đàn.

P.Thơm

Nguồn: Báo Thái Nguyên


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi