Mới cập nhật
Thứ ba, 03/10/2017 | 10:36 Chia sẻ trên Chính phủ và kinh tế tư nhân đồng hành phát triển trên zozoha Chia sẻ trên Chính phủ và kinh tế tư nhân đồng hành phát triển trên zozoha Chia sẻ trên Chính phủ và kinh tế tư nhân đồng hành phát triển trên zozoha

Chính phủ và kinh tế tư nhân đồng hành phát triển

(Thế Giới Gia Cầm) -  Đó là chủ đề cuộc đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với 14 tập đoàn kinh tế tư nhân ngày 30/9/2017 tại Hà Nội.

Báo cáo tại cuộc Tọa đàm cho thấy, kinh tế tư nhân là đầu kéo quan trọng để phát triển kinh tế của đất nước. Những cỗ máy tăng trưởng ở mọi tỉnh, thành phố, với tiềm năng, thế mạnh riêng có, chủ yếu từ kinh tế tư nhân. Từ năm 2010 trở lại đây, kinh tế tư nhân đóng góp trên 43% GDP trong khi tỷ lệ này của khu vực kinh tế Nhà nước là khoảng 28,9%.

dong hành phat trien

Tại buổi Tọa đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mục đích Tọa đàm là hỏi và đáp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các tập đoàn tư nhân một cách chân thành, với tinh thần nói thẳng, nói thật, trách nhiệm. Để tiếp tục tháo gỡ, tạo ra khung pháp lý, môi trường kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp tư nhân Việt Nam phát triển đúng hướng, ngày càng có nhiều tập đoàn tư nhân  Buổi Tọa đàm cũng là cơ sở quan trọng để triển khai hiệu quả Nghị quyết Trung ương 5 nhằm tạo ra một môi trường pháp lý, kinh doanh tốt nhất đưa doanh nghiệp tư nhân phát triển đúng hướng và ngày càng có nhiều doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa vào tỷ trọng GDP của đất nước.

Vân Anh


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi