Mới cập nhật
Friday, 13/10/2017 | 10:22 Chia sẻ trên Đoàn công tác Sở KH&CN tỉnh kiểm tra tiến độ triển khai dự án “Thử nghiệm sản xuất thức ăn chăn nuôi tại huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La” trên zozoha Chia sẻ trên Đoàn công tác Sở KH&CN tỉnh kiểm tra tiến độ triển khai dự án “Thử nghiệm sản xuất thức ăn chăn nuôi tại huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La” trên zozoha Chia sẻ trên Đoàn công tác Sở KH&CN tỉnh kiểm tra tiến độ triển khai dự án “Thử nghiệm sản xuất thức ăn chăn nuôi tại huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La” trên zozoha

Đoàn công tác Sở KH&CN tỉnh kiểm tra tiến độ triển khai dự án “Thử nghiệm sản xuất thức ăn chăn nuôi tại huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La”

Ngày 27/9/2017, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Sơn La do đồng chí Phạm Quang An – Giám đốc Sở KH&CN Sơn La làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tiến độ triển khai dự án “Thử nghiệm sản xuất thức ăn chăn nuôi tại huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La”. Dự án do HTX thủy sản Chiềng Bằng chủ trì, ông Tòng Văn Tám làm chủ nhiệm.

Đồng chí Phạm Quang An - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh kiểm tra việc vận hành máy nghiền thức ăn tại Hợp tác xã Chiềng Bằng
Dự án được triển khai thực hiện từ tháng 8/2016, đến nay, dự án đã tiếp nhận chuyển giao 03 quy trình công nghệ của Học Viện Nông nghiệp Việt Nam bao gồm: Quy trình công nghệ sản xuất thức ăn cho cá dạng viên đùn ăn tầng đáy, dạng viên nổi và quy trình công nghệ sản xuất thức ăn cho lợn (dạng đậm đặc cho lợn thịt), tiến hành sản xuất thử nghiệm 10 mẻ thức ăn đạm đặc cho lợn, 19 mẻ thức ăn cho cá với tổng 40 tấn sản phẩm. Qua kiểm tra chất lượng đánh giá 10 chỉ tiêu với 30 mẫu sản phẩm tại Trung tâm khảo, kiểm nghiệm và kiểm định giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi  cho thấy sản phẩm đạt khá cao về độ dinh dưỡng. Đồng thời, kết quả nuôi thử ở một số hộ gia đình chăn nuôi lợn và gần 10 Hợp tác xã thủy sản vùng lòng hồ thủy điện Sơn La trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai, sản phẩm được đánh giá có hiệu quả. Trong đó, sản phẩm đậm đặc cho lợn đạt 85% độ đạm so với cám ngoại địa, đạt 95% so với cám nội địa, chất lượng lợn thịt nhiều nạc; phối trộn và ép viên nổi cho cá đạt tỷ lệ nổi trên 75%, chất lượng sản phẩm đạt 80% độ đạm, cá sinh trưởng và phát triển tốt. Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm 2017, nhóm thực hiện dự án tiếp tục thực hiện sản xuất lên 70 tấn sản phẩm, chủ yếu tập trung vào sản xuất viên nổi và ép đùn cho cá, tiếp cận thị trường tiêu thụ tại các huyện, thành phố trong toàn tỉnh, đặc biệt là các huyện vùng lòng hồ thuỷ điện như: huyện Mường La, Thuận Châu và những hợp tác xã thủy sản của huyện Quỳnh Nhai.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang An đánh giá cao những kết quả đạt được của dự án, đồng chí nhấn mạnh trong quá trình sản xuất thử nghiệm cần đưa ra những đánh giá về nhu cầu tiêu thụ sản phẩm trên thị trường. thực hiện sản xuất và sử dụng nguồn kinh phí đảm bảo đúng quy định. Qua đó, đề nghị đơn vị chủ trì và chủ nhiệm dự án tiếp tục hoàn thiện công việc theo đúng thuyết minh dự án được phê duyệt.
Ánh Nguyệt
Nguồn: Sở KH - CN Sơn La

Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
  • tuần
  • tháng
  • Năm
Kết nối với chúng tôi