Mới cập nhật
Thứ năm, 12/10/2017 | 9:25 Chia sẻ trên Giá gia cầm vẫn không ổn định trên zozoha Chia sẻ trên Giá gia cầm vẫn không ổn định trên zozoha Chia sẻ trên Giá gia cầm vẫn không ổn định trên zozoha

Giá gia cầm vẫn không ổn định

(Thế Giới Gia Cầm) - 7 tháng đầu năm 2017, do ảnh hưởng giá thịt heo thấp cũng như do nguồn cung tăng, giá sản phẩm gia cầm không ổn định và luôn ở mức thấp so cùng kỳ năm ngoái. Người chăn nuôi gia cầm và các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm, một số doanh nghiệp bị thua lỗ nặng.

gia gia cầm chua ổn

Giá cả sản phẩm gia cầm từ nay đến cuối năm vẫn không được ổn định, có thể lên trong vài tuần tới rồi trở lại giá thấp nên sản xuất kinh doanh sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân cơ bản là nguồn cung vượt cầu do một số doanh nghiệp nước ngoài thời gian gần đây đã đầu tư mở rộng sản xuất các giống gà ta lai, cạnh tranh trực tiếp với các doanh nghiệp trong nước, khiến việc tiêu thụ con giống của các doanh nghiệp trong nước đã khó lại càng khó hơn. Số liệu thống kê chưa đầy đủ cho thấy, mỗi tháng các doanh nghiệp nước ngoài bán ra thị trường 7 - 8 triệu con gà giống lông màu. Cùng đó, theo dự báo của các chuyên gia, từ nay đến cuối năm, giá thịt heo vẫn đứng ở mức thấp.
Trước tình hình đó, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam khuyến cáo các doanh nghiệp là hội viên nói riêng, doanh nghiệp và người chăn nuôi nói chung cần cân nhắc, tính toán lại quy mô đàn gà sinh sản cho phù hợp với dự báo thị trường theo hướng giảm quy mô đàn để cắt lỗ, không nên mạo hiểm tăng đàn vào thời điểm hiện nay. Cần loại triệt để những đàn gà đẻ kém, đồng thời tăng cường vệ sinh, an toàn dịch bệnh đảm bảo quy mô đàn phù hợp phát triển chăn nuôi bền vững.

Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam       


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi