Mới cập nhật
Thứ hai, 11/09/2017 | 10:43 Chia sẻ trên Sau lô hàng gà sang Nhật, Bộ trưởng gửi thông điệp đến ngành chăn nuôi trên zozoha Chia sẻ trên Sau lô hàng gà sang Nhật, Bộ trưởng gửi thông điệp đến ngành chăn nuôi trên zozoha Chia sẻ trên Sau lô hàng gà sang Nhật, Bộ trưởng gửi thông điệp đến ngành chăn nuôi trên zozoha

Sau lô hàng gà sang Nhật, Bộ trưởng gửi thông điệp đến ngành chăn nuôi

Thị trường Nhật Bản mà vào được thì các thị trường khác cũng sẽ vào được. Thịt gà xuất khẩu được thì thịt lợn, trứng và các mặt hàng thực phẩm khác cũng sẽ xuất được nếu tất cả cùng đồng lòng.

Đó là thông điệp mạnh mẽ mà Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường nhắn gửi, nhân sự kiện đặc biệt xuất lô hàng thịt gà đầu tiên đi Nhật Bản ngày 9/9.

sau lo hang ga sang nhat, bo truong gui thong diep den nganh chan nuoi hinh anh 1

Theo Bộ trưởng, đây là buổi lễ có ý nghĩa vô cùng quan trọng với với cả ngành nông nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp và nông dân.

Trong số 10 mặt hàng mà Việt Nam xuất khẩu trước nay hoàn toàn thiếu vắng thực phẩm chăn nuôi. “Hàng trong nước ăn không hết, buộc phải xuất khẩu. Nhưng nhiều năm qua, chúng chỉ xuất được một phần nhỏ qua tiểu ngạch”, Bộ trưởng nói.

Vì sản phẩm chăn nuối phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe về an toàn thực phẩm, kiểm dịch động vật và giá thành. Lô thịt gà đầu tiên xuất đi chứng tỏ thực phẩm Việt Nam có thể đáp ứng và cạnh tranh.

sau lo hang ga sang nhat, bo truong gui thong diep den nganh chan nuoi hinh anh 2

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang (giữa) tham dự lễ công bố xuất lô thịt gà đi Nhật

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, ý nghĩa của sự kiện không phải ở giá trị một container mà là mở ra một triển vọng. Thị trường khó tính nhất còn vào được thì không sợ thị trường nào không vào được. “Những việc khó như thế này, nếu chúng ta đồng hành, chung tay kiến tạo ở giai đoạn hội nhập thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua”, Bộ trưởng chia sẻ.

sau lo hang ga sang nhat, bo truong gui thong diep den nganh chan nuoi hinh anh 3

Ông Gabor Fluit, Tổng giám đốc Công ty De Heus Châu Á

Lô thịt gà xuất khẩu lần đầu tiên là thành công của chuỗi liên kết từ con giống của công ty Bel Gà, thức ăn chăn nuôi của công ty De Heus, trại chăn nuôi của công ty Hùng Nhơn, cơ sở giết mổ và tiêu thụ của công ty Koyo&Unitek.

Ông Gabor Fluit, Tổng giám đốc công ty De Heus Châu Á cho rằng đây là sự kiện đáng tự hào vì lâu nay nhiều người nghĩ hàng Việt Nam không thể cạnh tranh được với các nước trên thế giới.

“Một khi chất lượng được Nhật Bản chấp nhận, thì bất kỳ nước nào sản phẩm của chúng ta cũng tiếp cận được. Từ đây, người chăn nuôi Việt Nam hoàn toàn tự tin khi các doanh nghiệp sẵn sàng cung cấp chuỗi liên kết để tạo ra sản phẩm sạch cho người dùng trong nước và thế giới”, ông Gabor nói.

sau lo hang ga sang nhat, bo truong gui thong diep den nganh chan nuoi hinh anh 4

Ông Vũ Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty Hùng Nhơn

Ông Ông Vũ Mạnh Hùng, Giám đốc công ty CP Hùng Nhơn thì cho biết đã chuẩn bị từ 20 năm cho mục tiêu xuất khẩu này. Thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục cùng các bộ ngành phối hợp để nông dân, doanh nghiệp cùng nhìn về phía trước.

“Nếu chúng ta không đồng lòng làm thì không thể có ngày hôm nay”, ông Hùng nhấn mạnh.

Nguyên Vỹ

Nguồn: Dân Việt


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi