Mới cập nhật
Friday, 24/03/2017 | 16:28 Chia sẻ trên Thừa Thiên Huế: Người nuôi bò giảm thiệt hại nhờ bảo hiểm trên zozoha Chia sẻ trên Thừa Thiên Huế: Người nuôi bò giảm thiệt hại nhờ bảo hiểm trên zozoha Chia sẻ trên Thừa Thiên Huế: Người nuôi bò giảm thiệt hại nhờ bảo hiểm trên zozoha

Thừa Thiên Huế: Người nuôi bò giảm thiệt hại nhờ bảo hiểm

Huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có tổng đản bò khoảng 6.400 con. Việc mua bảo hiểm cho bò được coi là hoạt động đột phá của huyện nhằm nâng cao chất lượng, phát triển số lượng đàn bò, hướng đến việc xây dựng thương hiệu bò Phong Điền.

Việc mua bảo hiểm được thực hiện thông qua dịch vụ thú y, giúp người chăn nuôi giảm thiểu thiệt hại khi gặp rủi ro. Huyện Phong Điền hiện là địa phương đầu tiên và duy nhất của Thừa Thiên - Huế thực hiện chương trình này.

Mua bảo hiểm cho bòMua bảo hiểm cho bò giúp người nuôi giảm thiểu thiệt hại

Trước đó, ông Nguyễn Văn Thêm (thôn Vĩnh Nãy, xã Phong Hiền) được UBND huyện Phong Điền thanh toán 22 triệu đồng sau khi con bò đực nặng 220 kg của ông bị bệnh rồi chết. Ông Thêm cho biết thêm, có bảo hiểm rất lợi, mỗi khi bò đau ốm, bệnh tật sẽ được cán bộ thú y thường xuyên thăm khám, tiêm phòng vaccine phòng bệnh cho bò. Nếu chẳng may bò chết, sẽ được thanh toán số tiền tương ứng với trọng lượng của bò.

Hiện nay, địa phương này đã có nhiều hộ chăn nuôi bò tham gia mua bảo hiểm cho vật nuôi, nhằm tránh rủi ro khi có thiệt hại. Từ khi triển khai dịch vụ bảo hiểm, toàn huyện đã có 12 con bò bị chết được chi trả với số tiền từ 10 triệu đến hơn 33 triệu đồng/con.

Hồng Hà


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi