Mới cập nhật
Thứ tư, 08/11/2017 | 10:41 Chia sẻ trên Việt Nam có tiềm năng xuất khẩu thịt gà sang Ba Lan trên zozoha Chia sẻ trên Việt Nam có tiềm năng xuất khẩu thịt gà sang Ba Lan trên zozoha Chia sẻ trên Việt Nam có tiềm năng xuất khẩu thịt gà sang Ba Lan trên zozoha

Việt Nam có tiềm năng xuất khẩu thịt gà sang Ba Lan

Đó là thông tin được đưa ra trong buổi gặp gỡ và làm việc giữa Đoàn Ba Lan (gồm Hiệp hội Gia cầm Ba Lan; Phòng Thương mại, Phát triển, Xuất nhập khẩu sản phẩm Gia cầm Ba Lan; Đại diện Chương trình Phát triển sản phẩm gia cầm EU và Ba Lan; Chi nhánh Tập đoàn Nori Dane…) với Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam vào chiều 6/11/2017 tại Hà Nội.

Theo đại diện Hiệp hội Gia cầm Ba Lan, hiện, mức tiêu thụ bình quân thịt theo đầu người của Ba Lan ở mức 29 kg/người/năm; trong đó 85% là thịt gia cầm. Ba Lan hiện có nhu cầu cao đối với nhập khẩu ức gà đông lạnh. Đồng thời, cũng muốn xuất khẩu sang Việt Nam một số sản phẩm mà các thị trường châu Âu không mấy mặn mà như chân gà, cổ cánh, gà góc tư… Đây là cơ hội thuận lợi để hai bên có thể cùng hợp tác nhằm thúc đẩy ngành gia cầm phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Ông Phan Văn Lục, Tổng Thư ký Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam cho rằng, Việt Nam đã xuất khẩu được thịt gà sang Nhật Bản, do đó hoàn toàn có thể xuất khẩu được thịt gà, nhất là phần ức gà như yêu cầu của Ba Lan. Song vấn đề quan trọng ở đây là cần phải tìm hiểu rõ hơn về yêu cầu, tiêu chuẩn chất lượng của thị trường này.

“Ngược lại, Ba Lan cũng có thể xuất khẩu chân gà, cổ cánh gà, đùi gà góc tư sang thị trường Việt Nam nếu các sản phẩm này đáp ứng được về giá cả, bởi hiện nay Việt Nam đang nhập khẩu một số mặt hàng này từ các thị trường như Trung Quốc, Mỹ, Brazil…”, ông Lục cho biết thêm.

Hồng Thắm


Vemedim (300x120) Dưới tiêu đề bài viết
Kết nối với chúng tôi